Khai mạc giải đua xe ô tô địa hình Nha Trang Offroad Challenge 2022

01/10/2022 14:03

Sáng ngày 01/10/2022, tại đồi cát Đầm Môn, xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa (khu vực thuộc Dự án Khu Du lịch sinh thái biển Hòn Ngang - Bãi cát thấm do Công ty Cổ phần Đầu tư và Du lịch R&M Vân Phong làm chủ đầu tư) diễn ra lễ khai mạc Giải đua xe ô tô địa hình Nha Trang Offroad Challenge 2022.

Sân khấu tại buổi lễ khai mạc

Tham gia tranh tài có 32 tay đua đến từ các đội, nhóm, câu lạc bộ thích chơi xe bán tải, đam mê môn thể thao đua xe địa hình cả nước như: CLB Pickup Bình Phước, DMB Racing team, PLC - HaiAnh auto, Sơn Đừng, RBD Racing team, SD Group, Duramax 604, RÀ Tít - Mít, PNF Quận 9-01, Pdlc Daklak, Viet Jeep…

Tại giải, các tay đua phân thành hai hạng gồm: hạng bán tải cơ bản, hạng nâng cấp và trải qua 7 bài thi khác nhau với độ khó tương ứng từng cấp độ bài thi. Theo đó, Giải đua xe địa hình Nha Trang Offroad Challenger 2022 sẽ diễn ra từ ngày 30-9 đến hết ngày 2-10-2022. Nội dung thi đấu là đua xe địa hình, phương tiện xe bán tải có mui kín. Kinh phí tổ chức do Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Du lịch An Nam Tour chịu trách nhiệm.

UBND tỉnh giao các Sở: Văn hóa và Thể thao, Du lịch, Y tế, Giao thông vận tải, Thông tin và Truyền thông; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, Ban quản lý Khu kinh tế Vân Phong; UBND huyện Vạn Ninh phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan hướng dẫn, theo dõi, chỉ đạo, quản lý nhà nước việc tổ chức Giải đua xe địa hình Nha Trang Offroad Challenger 2022 theo thẩm quyền, đúng quy định của pháp luật. Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Du lịch An Nam Tour có trách nhiệm tổ chức giải đua đúng quy định tại Thông tư số 18/2015/TT-BVHTTDL ngày 31-12-2015 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về điều kiện tập luyện và thi đấu môn ôtô thể thao địa hình.

Trần Ngọc Quyền