Đoàn công tác tỉnh Khánh Hòa thăm và làm việc với Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc

28/10/2022 14:00

Trong ngày làm việc thứ 5 tại Hàn Quốc (28-10-2022), đoàn công tác của tỉnh Khánh Hòa do ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KCCI). Tiếp và làm việc với đoàn có ông Lee Seong Woo - Phó Chủ tịch KCCI phụ trách Hợp tác quốc tế.

Đoàn công tác tỉnh Khánh Hòa tại buổi làm việc với Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KCCI).

Sau khi giới thiệu khái quát về tiềm năng, thế mạnh và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đại diện tỉnh Khánh Hòa đề nghị KCCI quan tâm đẩy mạnh giới thiệu các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Khánh Hòa, tập trung vào các lĩnh vực: Công nghiệp năng lượng sạch, công nghiệp chế biến, chế tạo công nghệ cao, cơ khí chính xác, điện tử; dịch vụ logistics, dịch vụ hậu cần cảng biển, dịch vụ...

Đoàn công tác tỉnh Khánh Hòa tại buổi làm việc với Tập đoàn SK Ecoplant thuộc Tập đoàn SK.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Tấn Tuân khẳng định, chính quyền tỉnh Khánh Hòa sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất và luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp, doanh nhân Hàn Quốc đến kinh doanh, đầu tư tại Khánh Hòa. Nhân dịp này, ông Nguyễn Tấn Tuân trân trọng mời ông Lee Seong Woo tham dự Hội nghị Công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư tại tỉnh Khánh Hòa (dự kiến tổ chức vào tháng 9-2023); đồng thời hỗ trợ tỉnh Khánh Hòa thông tin về sự kiện này đến với các doanh nghiệp địa phương có nhu cầu tham dự.

Ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị kết nối du lịch Khánh Hòa – Hàn Quốc.

Cùng ngày, đoàn đã đến thăm Tập đoàn SK Ecoplant. Tại đây, ông Nguyễn Tấn Tuân đề nghị Tập đoàn quan tâm đầu tư vào Khu kinh tế Vân Phong ở những lĩnh vực: Năng lượng tái tạo, năng lượng sạch. Tập đoàn SK Ecoplant cũng rất quan tâm đến Khu kinh tế Vân Phong vì phù hợp với định hướng của Tập đoàn; đồng thời đề nghị tỉnh Khánh Hòa tạo điều kiện để Tập đoàn đến nghiên cứu đầu tư tại khu vực này.

Quang cảnh Hội nghị kết nối hợp tác du lịch Khánh Hòa với các đối tác Hàn Quốc.

Cũng trong ngày 28-10, đoàn công tác đã tham dự Hội nghị kết nối hợp tác du lịch Khánh Hòa với các đối tác Hàn Quốc. Tham dự hội nghị có ông Lee Chang Kun - Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc, Cơ quan Du lịch Hàn Quốc, Văn phòng Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc và hơn 100 doanh nghiệp du lịch Hàn Quốc.

Ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh (thứ 2 từ phải qua) tặng quà lưu niệm cho đại diện Hiệp hội Công nghiệp lữ hành Hàn Quốc.

Tại hội nghị, hai bên đã giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh về du lịch và tìm hiểu cơ hội, hợp tác đầu tư trong lĩnh vực du lịch của Khánh Hòa – Hàn Quốc. Hiệp hội du lịch Nha Trang – Khánh Hòa cũng đã tiến hành ký kết các nội dung hợp tác với Hiệp hội Công nghiệp lữ hành Hàn Quốc.

Hiệp hội du lịch Nha Trang - Khánh Hòa ký kết hợp tác với Hiệp hội Công nghiệp lữ hành Hàn Quốc.

Tin và ảnh: TẤN TRUNG

Nguồn: xem tại đây