Mời tham chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc

28/09/2022 14:19

Nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (1992-2022), Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Việt Nam (Bộ VHTTDL) sẽ tổ chức Lễ hội Du lịch - Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc 2022 ở Quảng trường sự kiện công viên Sông Hàn Yeoido, thủ đô Seoul.

Lễ hội Du lịch-Văn hoá Việt Nam tại Hàn Quốc là một trong hai Lễ hội có quy mô lớn tại nước ngoài được Cục Hợp tác quốc tế - Bộ VHTTDL tổ chức thường niên, tại nhiều tỉnh, thành phố lớn của Hàn Quốc, góp phần quan trọng vào việc quảng bá du lịch Việt Nam đến thị trường Hàn Quốc trong 10 năm qua. Lễ hội năm này sẽ được tổ chức tại không gian ngoài trời với không gian trưng bày văn hóa đa dạng và các hoạt động quảng bá văn hóa nổi bật như; chụp ảnh check-in tại góc Hội An với 100 chiếc đèn lồng rực rỡ; trải nghiệm mặc Áo dài của 2 nhà thiết kế Lan Hương và Ngọc Hân; vẽ trên nón lá, chuồn chuồn ; thưởng thức cà phê, bánh đậu xanh Việt Nam.

Hàn Quốc hiện là nhà đầu tư trực tiếp lớn nhất vào Việt Nam với hơn 7.600 dự án, tổng vốn đầu tư đạt trên 63 tỷ USD. Kim ngạch thương mại hai chiều năm 2018 đã đạt 65,7 tỷ USD. Cộng đồng bà con người Việt Nam ở Hàn Quốc đã lên tới hơn 200.000 người, là một trong những cộng đồng đông và có nhiều hoạt động hướng về quê hương, đất nước. Chính phủ hai nước đang ngày càng quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ các phụ nữ di trú kết hôn và con em gia đình đa văn hóa Việt - Hàn. Đại sứ Nguyễn Vũ Tú tin tưởng rằng với những nỗ lực từ chính phủ hai nước và sự cố gắng của bà con, cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ ngày càng lớn mạnh, đóng góp tích cực cho tiến bộ kinh tế, xã hội của Hàn Quốc cũng như sự phát triển của Việt Nam.

Nhân dịp này, Tổng cục Du lịch cùng các doanh nghiệp tổ chức Chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam, với sự tham dự, chủ trì của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Để Chương trình diễn ra thành công, góp phần du lịch Việt Nam tiếp tục khai thác hiệu quả thị trường khách trọng điểm Hàn Quốc, thay mặt Tổng cục Du lịch, Sở Du lịch trân trọng kính mời các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn đăng ký tham gia Chương trình, cụ thể:

1. Thời gian: 15h00 ngày 17/10/2022 (chương trình chi tiết kèm theo);

2. Địa điểm: Khách sạn The Westin Josun, thành phố Seoul, Hàn Quốc

3. Quyền lợi và trách nhiệm tham gia:

- Quyền lợi:

(1) Được giới thiệu các điểm đến, sản phẩm du lịch tại quầy thông tin du lịch Việt Nam;

(2) Tham gia chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam do Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng chủ trì (bao gồm tiệc Gala Dinner tối 17/10),

(3) Có cơ hội trao đổi, làm việc với đối tác là các doanh nghiệp du lịch tại Hàn Quốc.

- Trách nhiệm:

Chuẩn bị nội dung, tài liệu làm việc và tự thu xếp chi phí visa (nếu có), phí đi lại, ăn, ở và các chi phí cá nhân khác

Đầu mối liên hệ đăng ký tham gia: Bà Luyện Hồng Anh, Vụ Thị trường du lịch, Tổng cục Du lịch, ĐT 0912 730 012, Email: luyenhonganh@yahoo.com

B.T