Khảo sát khu, điểm du lịch trên địa bàn Thành phố Cam Ranh

27/10/2022 16:03

Ngày 26/10/2022, Sở Du lịch tổ chức đoàn khảo sát các khu, điểm du lịch tại thành phố Cam Ranh. Tham dự đoàn khảo sát có Lãnh đạo Sở Du lịch và các phòng, ban thuộc sở; đại diện Ban Chấp hành Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành trên địa bàn tỉnh và đơn vị có liên quan.

Trong chuyến đi, đoàn đã khảo sát tiềm năng khu du lịch sinh thái Sao Biển tại Bãi Lao, Thôn Bình Lập, Xã Cam Lập và Điểm Du lịch Đồng Cừu Suối Tiên tại xã Cam Thịnh Đông, nằm giáp ranh tỉnh Ninh Thuận.

Qua khảo sát, đoàn đánh giá cao tiềm năng phát triển du lịch nghỉ dưỡng biển tại Sao Biển và những trãi nghiệm mới mẽ tại điểm đến du lịch Đồng Cừu Suối Tiên.

Khu Du lịch sinh thái Sao Biển

Phòng lưu trú nghỉ dưỡng ven biển của KDL sinh thái Sao Biển

Khu Du lịch Đồng Cừu Suối Tiên

Hàng trăm con cừu đáng yêu trên đồng cỏ Đồng Cừu Suối Tiên

Đây là chương trình khảo sát thường niên, với mục đích tổng hợp tình hình hoạt động kinh doanh của các khu, điểm du lịch trên địa bàn thành phố sau dịch Covid-19, những khó khăn và vướng mắc cần được hỗ trợ. Đánh giá đúng tiềm năng, lợi thế, điều kiện cần và đủ của từng khu, điểm của địa phương, từ đó định hướng xây dựng hình thành các sản phẩm du lịch, tour tuyến, điểm đến du lịch mới phục vụ khách du lịch đến tham quan, giúp du khách hiểu hơn về giá trị lịch sử, văn hóa, tài nguyên du lịch tại thành phố.

Hoạt động này giúp cơ quan chức năng, doanh nghiệp thu thập những thông tin, kết quả thực tế... nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh, nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch, đa dạng hóa các chương trình tham quan tại thành phố Cam Ranh về trước mắt cũng như về lâu dài.

Quyền Trần