Triển khai kích cầu du lịch nhân dịp Lễ Kỷ niệm 370 năm hình thành và phát triển tỉnh Khánh Hòa

22/12/2022 14:43

Thực hiện Thông báo số 518/TB-UBND ngày 14/11/2022 của UBND tỉnh Khánh Hòa về Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tấn Tuân tại cuộc họp Ban chỉ đạo Lễ Kỷ niệm 370 năm hình thành và phát triển tỉnh Khánh Hòa theo Quyết định số 2753/QĐ-UBND ngày 05/12/2022 của UBND tỉnh và công văn số 12525/UBND-KGVX ngày 15/12/2022 của UBND tỉnh về việc xây dựng Kế hoạch kích cầu du lịch nhân dịp Lễ Kỷ niệm 370 năm năm hình thành và phát triển tỉnh Khánh Hòa , Sở Du lịch xây dựng Kế hoạch triển khai kích cầu du lịch nhân dịp Lễ Kỷ niệm 370 năm hình thành và phát triển tỉnh Khánh Hòa, cụ thể sau đây:

1. Tổ chức chương trình “Phát động chương trình kích cầu du lịch Nha Trang – Khánh Hòa năm 2023”. - Thời gian thực hiện: Quý I/2023. - Đơn vị chủ trì: Sở Du lịch - Đơn vị phối hợp: Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa và các cơ quan, đơn vị liên quan.

2. Khuyến khích, kêu gọi các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh đầu tư, đa dạng hóa, làm mới các sản phẩm để thu hút khách du lịch. - Thời gian thực hiện: Năm 2023. - Đơn vị chủ trì: Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa. - Đơn vị phối hợp: Các doanh nghiệp du lịch.

3. Liên kết xây dựng các chương trình Tour, gói sản phẩm kích cầu chất lượng, đặc sắc, đặc trưng của địa phương để thu hút khách du lịch đến với Nha Trang – Khánh Hòa. - Thời gian thực hiện: Năm 2023. - Đơn vị chủ trì: Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa và các doanh nghiệp du lịch. - Đơn vị phối hợp: Sở Du lịch.

4. Xây dựng các sự kiện, chương trình khuyến mãi của từng đơn vị để kích cầu thu hút khách du lịch. - Thời gian thực hiện: Năm 2023. - Đơn vị chủ trì: Các doanh nghiệp du lịch. - Đơn vị phối hợp: Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa.

5. Xây dựng và triển khai tổ chức các hoạt động, sự kiện văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, ẩm thực, du lịch của ngành nhằm kích cầu, thu hút khách du lịch đến với Nha Trang - Khánh Hòa. - Thời gian thực hiện: Năm 2023. - Đơn vị chủ trì: Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa - Đơn vị phối hợp: Các doanh nghiệp du lịch và các cơ quan, đơn vị có liên quan.

6. Triển khai quảng bá du lịch và các sự kiện, lễ hội được tổ chức tại tỉnh Khánh Hòa trên trang website quảng bá du lịch tỉnh: nhatrang-travel.com, Fanpage Facebook, Zalo official: “Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa” và các trang website, Fanpage, các kênh thông tin khác của Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa, các tập đoàn, doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh để thu hút khách du lịch. - Thời gian: Năm 2023. - Đơn vị chủ trì: Sở Du lịch. - Đơn vị phối hợp: Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa và các cơ quan, đơn vị liên quan.

7. Triển khai quảng bá, cung cấp thông tin du lịch và các sự kiện, lễ hội được tổ chức tại tỉnh Khánh Hòa tại các Trung tâm Hỗ trợ khách du lịch. - Thời gian: Năm 2023. - Đơn vị chủ trì: Sở Du lịch. - Đơn vị phối hợp: Các cơ quan, đơn vị liên quan.

8. Triển khai quảng bá du lịch và các sự kiện, lễ hội được tổ chức tại tỉnh Khánh Hòa trên các kênh thông tấn báo chí trung ương và địa phương. - Thời gian: Năm 2023. - Đơn vị chủ trì: Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Du lịch. - Đơn vị phối hợp: Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa và các cơ quan thông tấn báo chí.

9. Triển khai quảng bá du lịch Nha Trang – Khánh Hòa và các sự kiện, lễ hội được tổ chức tại tỉnh Khánh Hòa trên các trang website và gửi ấn phẩm quảng bá tại các Trung tâm Thông tin Hỗ trợ khách du lịch của các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch/ Sở Du lịch các tỉnh thành phố trên cả nước. - Thời gian: Năm 2023. - Đơn vị chủ trì: Sở Du lịch. - Đơn vị phối hợp: Các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch/ Sở Du lịch các tỉnh thành phố.

10. Đề nghị các Hiệp hội Du lịch, doanh nghiệp du lịch trong và ngoài tỉnh phối hợp quảng bá du lịch Nha Trang – Khánh Hòa và các sự kiện, lễ hội được tổ chức tại tỉnh Khánh Hòa trên các kênh thông tin của đơn vị. - Thời gian: Năm 2023. - Đơn vị chủ trì: Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa và các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài tỉnh. - Đơn vị phối hợp: Sở Du lịch và các cơ quan, đơn vị liên quan.

11. Tổ chức các sự kiện chào đón những chuyến bay, tàu biển xông đất đầu năm, chào mừng đường bay mới, cột mốc quan trọng của ngành du lịch Khánh Hòa trong năm 2023. - Thời gian: Năm 2023. - Đơn vị chủ trì: Sở Du lịch. - Đơn vị phối hợp: Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, Công ty CP Nhà ga Quốc tế Cam Ranh, các Hãng hàng không và các cơ quan, đơn vị liên quan.

12. Tổ chức, tham gia xúc tiến, quảng bá du lịch Nha Trang – Khánh Hòa và các sự kiện, lễ hội được tổ chức tại tỉnh Khánh Hòa tại các Hội chợ, Hội thảo, sự kiện du lịch lớn trong nước và quốc tế. - Thời gian: Năm 2023. - Đơn vị chủ trì: Sở Du lịch. - Đơn vị phối hợp: Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa và các cơ quan, đơn vị liên quan.

13. Tổ chức mời và đón tiếp các đoàn Famtrip, Presstrip, Mediatrip, Travel Blogger trong nước và quốc tế đến khảo sát, tìm hiểu, hợp tác phát triển du lịch và tham gia các sự kiện, lễ hội tại tỉnh Khánh Hòa. - Thời gian: Năm 2023. - Đơn vị chủ trì: Sở Du lịch. - Đơn vị phối hợp: Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa và các cơ quan, đơn vị liên quan.

14. Tổ chức chương trình Roadshow xúc tiến điểm đến, gặp gỡ hợp tác với các doanh nghiệp kết hợp quảng bá, giới thiệu các sự kiện, lễ hội được tổ chức tại tỉnh Khánh Hòa tại một số thị trường khách trọng điểm trong nước và quốc tế. - Thời gian thực hiện: Năm 2023. - Đơn vị chủ trì: Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa. - Đơn vị phối hợp: Các cơ quan, đơn vị có liên quan.

B.T