TP. Nha Trang: Phát động phong trào xã hội hóa nhà vệ sinh công cộng

07/01/2020 19:41
Sáng 8-1, UBND TP. Nha Trang tổ chức Lễ phát động phong trào xã hội hóa nhà vệ sinh công cộng trên địa bàn thành phố.

Đến nay thành phố Nha Trang chỉ có 19 nhà vệ sinh công cộng, hầu hết được bố trí ở dọc công viên bờ biển nên chưa đáp ứng nhu cầu của người dân và du khách.Để giải quyết khó khăn trên, tháng 11-2019, UBND TP. Nha Trang phê duyệt Đề án Xã hội hóa nhà vệ sinh công cộng với mục tiêu chính là vận động các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thuộc các lĩnh vực du lịch, thương mại, dịch vụ tại các tuyến đường trung tâm của thành phố cho phép du khách sử dụng miễn phí hệ thống nhà vệ sinh hiện có ở các cơ sở với tinh thần cởi mở thân thiện. Các đơn vị tham gia đề án sẽ dán logo Thoải mái như ở nhà - Comfort as home để du khách nhận biết, sử dụng.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo TP. Nha Trang, ông Nguyễn Sỹ Khánh – Phó Chủ tịch UBND TP. Nha Trang đã kêu gọi các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên địa bàn thành phố tích cực tham gia hưởng ứng đề án xã hội hóa nhà vệ sinh công cộng với các chỉ tiêu: Năm 2020, thực hiện xã hội hóa khoảng 40 nhà vệ sinh công cộng trên 33 tuyến đường thuộc khu vực trung tâm TP. Nha Trang; năm 2021, tiếp tục thực hiện xã hội hóa thêm khoảng 40 nhà vệ sinh công cộng. Bên cạnh đó, UBND thành phố sẽ tiến hành xây dựng và cải tạo 7 nhà vệ sinh công cộng tại các công viên; chỉnh trang, nâng cấp các nhà vệ sinh công cộng hiện có tại các điểm tham quan du lịch trên địa bàn thành phố.

Lãnh đạo TP. Nha Trang và Sở Du lịch cùng đại diện khách sạn Nha Trang Palace dán logo Thoải mái như ở nhà - Comfort as home” lên bờ tường khách sạn để "chào mời" du khách sử dụng nhà vệ sinh miễn phí

Ngay sau lễ phát động, 6 khách sạn (Yasaka-Saigon - Nhatrang, Stella Maria Nha Trang, Nha Trang Palace, Star City, Rigel, Mường Thanh Luxury) đã ký kết tham gia hưởng ứng Đề án Xã hội hóa nhà vệ sinh công cộng. Lãnh đạo TP. Nha Trang và Sở Du lịch cùng đại diện các khách sạn đã dán logo biểu tượng của đề án với dòng chữ quen thuộc "Thoải mái như ở nhà - Comfort as home"

Nguồn: