Họp báo công bố Chương trình kích cầu du lịch Nha Trang - Khánh Hòa

21/05/2020 09:32

Sáng ngày 22/5, tại Khách sạn Vinpearl Condotel Beachfront Nha Trang, Sở Du lịch Khánh Hòa phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa tổ chức Họp báo công bố chương trình kích cầu của ngành Du lịch Khánh Hòa năm 2020 đối với du khách, chương trình có sự tham dự của hơn 60 nhà báo, phóng viên các tờ báo, đài truyền hình, tạp chí đang hoạt động tại tỉnh Khánh Hòa và một số doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh.

Ông Trần Việt Trung phát biểu tại Họp báo

Phát biểu tại buổi Họp báo, ông Trần Việt Trung - Giám đốc Sở Du lịch cho biết năm 2019, ngành Du lịch Khánh Hòa đón 7 triệu lượt du khách, tăng 12,6% so với năm 2018; doanh thu đạt 27.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, ngay từ những tháng đầu năm 2020, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động du lịch của địa phương. Hiện nay, tình hình dịch bệnh trong nước đã cơ bản được khống chế, chính vì vậy, Ngành Du lịch tiến hành phát động chương trình kích cầu du lịch với slogan “Nha Trang biển gọi” như một cách gợi lại nỗi nhớ, tình cảm của du khách đối với Nha Trang. Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa sẽ làm mới lại sản phẩm, đảm bảo chất lượng dịch vụ để thu hút, níu giữ tình cảm của du khách…” chính thức sẽ bắt đầu từ 01/6/2020 đến tháng 12/2020.

Các đại biểu bắt tay kết nối tại Họp báo

Chương trình kích cầu du lịch của ngành Du lịch Khánh Hòa sẽ kéo dài từ tháng 6 đến hết năm 2020 với 3 thông điệp: Việt Nam an toàn, Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam và Nha Trang biển gọi. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 75 doanh nghiệp tham gia chương trình kích cầu của ngành Du lịch tỉnh. Trong đó, có 50 cơ sở lưu trú là các khách sạn, resort lớn; 13 khu, điểm du lịch; 10 công ty lữ hành, một số đơn vị vận chuyển khách du lịch. Các doanh nghiệp thống nhất mức giảm giá từ 20 - 50%, đồng thời vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ, sản phẩm. Toàn bộ chương trình ưu đãi của các doanh nghiệp đăng ký chương trình kích cầu trên địa bàn tỉnh được đăng tải trên website nhatrangnow.com. Theo kế hoạch, ngày 25-5, Tổng cục Du lịch và Hiệp hội Du lịch Việt Nam sẽ tổ chức đưa đại diện 100 doanh nghiệp lữ hành trên toàn quốc đến khảo sát du lịch Khánh Hòa.

Chương trình kích cầu hoạt động du lịch Nha Trang Khánh Hòa là một trong những nội dung nằm trong kế hoạch khôi phục hoạt động du lịch Khánh Hòa đã được Sở Du lịch triển khai từ tháng 4/2020, cụ thể:

- Liên kết với một số địa bàn truyền thống như Hà Nội và các tỉnh phía Bắc (trong tháng 5); TP.HCM, Cần Thơ và các tỉnh Tây Nam Bộ (trong tháng 6) và các tỉnh giáp ranh với Khánh Hòa như Lâm Đồng, Ninh Thuận, Phú Yên (từ nay đến hết năm)... nhằm giới thiệu sản phẩm du lịch Khánh Hòa, san sẻ với nhau nguồn khách cùng các tỉnh bạn.

- Tổ chức chương trình nghệ thuật chủ đề "Nha Trang biển gọi" vào ngày 18-7. Tham gia các hội chợ du lịch trong nước và thực hiện quảng bá, giới thiệu du lịch Khánh Hòa tại Hội thảo phát triển đường bay châu Á Routes Asia 2020 tại Thái Lan.

Cũng tại buổi Họp báo, ông Phạm Duy Lộc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa cho biết trước đó ngày 07/5/2020, Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành kế hoạch truyền thông, quảng bá “Nha Trang, Khánh Hòa - Điểm đến an toàn, thân thiện, văn minh”. Theo đó, Quảng bá hình ảnh, văn hóa, con người Khánh Hòa, các sản phẩm du lịch đặc trưng, các địa điểm du lịch hấp dẫn của tỉnh Khánh Hòa, các chương trình kích cầu du lịch cũng như tiềm năng hợp tác, phát triển đầu tư, du lịch, những thành tựu trong công cuộc đổi mới của tỉnh đến người dân trong và ngoài nước; tuyên truyền các thông điệp, định hướng về phát triển du lịch tỉnh Khánh Hòa trên các cơ quan báo chí (báo in, báo điện tử, báo nói, báo hình). Tổ chức cuộc thi viết về vẻ đẹp các điểm đến, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, di tích văn hóa tại Khánh Hòa; các loại hình du lịch, các lễ hội sự kiện địa phương và quốc tế diễn ra tại Khánh Hòa; những giải pháp, sáng kiến để xây dựng môi trường du lịch văn minh, thân thiện... dành cho tất cả mọi công dân Việt Nam, du khách trong và ngoài nước. Truyền thông, quảng bá về du lịch Nha Trang, Khánh Hòa; đăng banner “Nha Trang, Khánh Hòa - Điểm đến an toàn, thân thiện, văn minh” bằng tiếng Việt, tiếng Anh trên các màn hình điện tử tại Sân bay Quốc tế Cam Ranh

Tin và Ảnh : B.T