Hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp du lịch Khánh hòa đầu năm 2021

11/03/2021 05:39

Chiều 10-3-2021, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp du lịch đầu năm 2021. Đến dự có ông Nguyễn Khắc Định - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hoà; Ông Trần Mạnh Dũng – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hòa; Ông Lê Hữu Hoàng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực, Trưởng ban Chỉ đạo Phát triển du lịch tỉnh Khánh Hòa.

Tại Hội nghị, Lãnh đạo Sở Du lịch báo cáo Chương trình, nhiệm vụ trọng tâm hoạt động du lịch năm 2021; Lãnh đạo Sở Thông tin và truyền thông trình bày tham luận “Giải pháp truyền thông, quảng bá du lịch Khánh Hòa với chủ đề “Du lịch an toàn – Nha Trang biển gọi”; Hiệp hội Du lịch trình bày tham luận “Giải pháp phối hợp, kết nối hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch vượt khó khăn, phục hồi chuỗi hệ thống cung ứng dịch vụ đảm bảo chất lượng đón khách du lịch”; Công ty Cổ phần Vinpearl – CN tại Nha Trang trình bày tham luận “Đề xuất phương án, nhiệm vụ trọng tâm phối hợp truyền thông, xúc tiến quảng bá thu hút khách du lịch năm 2021”; Công ty Cổ phần Du lịch và TT GTVT Việt Nam (Vietravel) trình bày tham luận “Giải pháp kinh doanh, tổ chức chương trình du lịch đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh và khắc phục những khó khăn do Covid-19 gây ra nhằm đảm bảo mục tiêu tăng trưởng lượng khách đến với Nha Trang – Khánh Hòa.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại buổi gặp mặt, các doanh nghiệp đã kiến nghị đến lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa một số nội dung về: Phát triển công nghệ 4.0; liên kết truyền thông nhận diện hình ảnh du lịch Nha Trang – Khánh Hòa; liên kết vùng, liên kết đào tạo nguồn nhân lực phục vụ du lịch; tổ chức các sự kiện thu út khách…

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Khắc Định biểu dương, đánh giá cao sự chung tay góp sức của cộng đồng doanh nghiệp du lịch đối với ngành du lịch tỉnh. Đồng thời đề nghị thời gian tới, UBND tỉnh cần chỉ đạo các sở, ngành tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp; nghiên cứu đề xuất các giải pháp hỗ trợ cho doanh nghiệp; Hiệp hội Du lịch đồng hành với doanh nghiệp tiếp tục nâng cao tinh thần sáng tạo trong triển khai xây dựng đầu tư, thu hút du lịch, về lâu dài cần có kế hoạch chu đáo để đón khách.

Để sớm phục hồi, du lịch phải an toàn, phải có chương trình quảng bá an toàn về điểm đến; phải có sản phẩm du lịch phù hợp từng địa bàn, có tính kết nối; gắn sản phẩm với truyền thông để khách du lịch “đến rồi không quên”.

Ông Nguyễn Khắc Định – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,

Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hoà phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Cũng tại Hội thảo, UBND tỉnh Khánh Hòa ký kết hợp tác với Tổng hàng không Việt Nam (Vietnam Airliane) giai đoạn 2021-2025 nhằm tiếp tục đẩy mạnh xúc tiến quảng bá du lịch, đầu tư thương mại, hàng không, quảng bá điểm đến và khôi phục ngành dịch vụ hàng không nói riêng, ngành du lịch nói chung sau ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; đồng thời hướng tới mục tiêu là đối tác chiến lược của nhau trong quá trình hoạt động và phát triển. Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND tỉnh và các đơn vị có liên quan chứng kiến việc ký kết hợp tác giữa UBND tỉnh Khánh Hòa và tổng Công ty hàng không Việt Nam

Nhân dịp này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng 01 cờ thi đua cho 01 tập thể; Bằng khen cho 6 tập thể, 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng và tổ chức hoạt động Du lịch tỉnh Khánh Hòa năm 2020.

Quyền Trần