Ký kết giao ước thi đua Công đoàn Khối các Sở quản lý nhà nước II

18/02/2022 13:19

Ngày 18/02/2022, Công đoàn khối các Sở quản lý Nhà nước đã tổ chức Hội nghị ký kết Giao ước thi đua năm 2022 tại Văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường, số 14 Hoàng Hoa Thám, Phường Xương Huân, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Khối gồm: Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Ngoại vụ, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Sở Thông tin và Truyền Thông, Sở Du lịch và Sở Tài nguyên và Môi trường (Trưởng Khối). Đên dự Hội nghị còn có đại diện Lãnh đạo Công đoàn Viên chức Khánh Hòa.

Toàn cảnh Hội nghị ký kết thi đua Khối công đoàn các sở quản lý nhà nước năm 2022

Hội nghị đã thống nhất các nội dung đăng ký giao ước thi đua năm 2022 như sau:

1. Tuyên truyền trong CBCCVCLĐ, đoàn viên công đoàn về chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước. Tuyên truyền, phổ biến Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”; Tuyên truyền vận động xây dựng đời sống văn hóa trong CBCCVCLĐ. Thực hiện “cơ quan không khói thuốc”, bài trừ tệ nạn xã hội, chấp hành luật giao thông, pháp luật bảo vệ môi trường, kỷ cương hành chính, đạo đức công chức, công vụ.

2. Tiếp tục vận động CBCCVCLĐ thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị tích cực tham gia đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo dức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Nghị quyết Trung ương IV khóa XII về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, chống nguy cơ “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” và cuộc vận động xây dựng người cán bộ công chức viên chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”.

3. Làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho CBCCVCLĐ tại cơ sở; Tăng cường các hoạt động xã hội, tình nghĩa của công doàn các cấp. Động viên khuyến khích và tạo điều kiện cho đoàn viên công đoàn học tập nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, tin học, ngoại ngữ đáp ứng với yêu cầu và nhiệm vụ; Tích cực tham gia các hoạt động phát triển nông thôn, miền núi, hải đảo.

4. Phối hợp với Lãnh đạo cơ quan, đơn vị triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025; Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới; Tổ chức các phong trào thi đua, các hoạt đọng văn hóa, văn nghệ, thể thao nhân kỷ niệm các ngày lễ trọng đại của đất nước, của tỉnh. Đẩy mạnh phát trển đoàn viên, xây dựng tổ công đoàn vững mạnh.

5. Phối hợp với Chính quyền tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật chuyên ngành có liên quan trực tiếp đến nhiệm vụ chính trị của đoàn viên công đoàn.

6. Cải cách lề lối làm việc, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác, không có hành vị tiêu cực, nhũng nhiểu. Hoàn thành nhiệm vụ chính trị, công việc chuyên môn của đơn vị. Động viên CBCCVCLĐ tham gia, hưởng ứng các phong trào thi đua “Xây dựng cơ quan văn hóa và ngày làm việc 8 giờ chất lượng hiệu quả ”. Phong trào “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo” . Phong trào thi đua “xây dựng các tập thể, cá nhân điểm hình tiên tiến”…

7. Tiếp tục đẩy mạnh phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh và tập huấn nâng cao công tác cho cán bộ công đoàn; tham gia xây dựng Đảng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp.

8. Đẩy mạnh hoạt động thanh tra nhân dân và kiểm tra, giám sát về thực hiện Điều lệ công đoàn và công tác tài chính công đoàn.

Quyền Trần