Sự kiện

  Bamboo Airways chính thức mở đường bay thẳng tới Đức từ ngày 25/2

       A+ A A-   
  26/01/2022 13:41        

  Với đường bay thẳng thường lệ tới Frankfurt, Bamboo Airways kỳ vọng nhanh chóng mở rộng mạng bay tới nhiều trung tâm kinh tế của nước Đức.

  Sáng 24/01, hãng hàng không Bamboo Airways đã chính thức công bố mở đường bay thẳng Việt Nam-Đức dự kiến vào ngày 25/02/2022, nhằm tiếp cận cửa ngõ để kết nối với khu vực châu Âu rộng lớn.

  Bamboo Airways chính thức mở đường bay thẳng tới Đức từ ngày 25/02

  Theo kế hoạch, Bamboo Airways khai thác với tần suất ban đầu 2 chuyến khứ hồi/tuần, tuần suất chung sẽ được nâng dần lên theo nhu cầu thị trường. Bamboo Airways chính thức mở bán đường bay này từ 24/01 trên website chính thức: www.bambooairways.com, ứng dụng di động Bamboo Airways cũng như hệ thống phòng vé và đại lý của hãng trên toàn quốc.

  Bên cạnh đó, hãng đang đẩy mạnh kế hoạch khai thác thường lệ kết nối Thành phố Hồ Chí Minh-Frankfurt ngay khi điều kiện cho phép cũng như nghiên cứu các đường bay thẳng đến Munich hay Thủ đô Berlin.

  Các đường bay sẽ được khai thác bằng máy bay Boeing 787-9 Dreamliner, dòng máy bay thân rộng hiện đại với nhiều tiện ích vượt trội, mang lại trải nghiệm bay đường dài thoải mái nhất.

  Theo ông Đặng Tất Thắng, Phó Chủ tịch thường thực, Tổng giám đốc Bamboo Airways, đường bay thẳng thường lệ tới Frankfurt cho phép Bamboo Airways tiếp cận cửa ngõ để kết nối với khu vực châu Âu rộng lớn, bên cạnh các thị trường khác như Cộng hòa Séc, Anh, Pháp... đồng thời kết nối châu Âu tới các quốc gia ở khu vực châu Á, với điểm trung chuyển là Việt Nam.

  "Với đường bay thẳng thường lệ tới Frankfurt, Bamboo Airways kỳ vọng nhanh chóng mở rộng mạng bay tới nhiều trung tâm kinh tế của nước Đức, mang lại cơ hội tiếp cận và trải nghiệm các dịch vụ định hướng 5 sao chuẩn quốc tế, cùng lúc mang đậm dấu ấn bản sắc Việt Nam trên các chuyến bay của Bamboo Airways," ông Thắng nhấn mạnh.

  Để phục vụ công tác chuẩn bị cho các đường bay thẳng, Bamboo Airways chính thức ra mắt tổng đại lý quốc tế của hãng tại Đức - Tập đoàn AVIAREPS. Đây là đơn vị cung ứng giải pháp dịch vụ hàng không hàng đầu tại châu Âu, là đại diện cho hơn 250 đối tác lớn trên toàn cầu.

  Phát biểu tại lễ công bố, ông Vũ Quang Minh, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại Cộng hòa liên bang Đức, cho biết Việt Nam vừa kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với Đức. Đức là đối tác thương mại hàng đầu của nước ta trong khối châu Âu, đây là nền kinh tế lớn thứ 4 trên thế giới. Năm 2021, Đức dành 10 triệu liều vaccine COVID-19 và các trang thiết bị y tế hỗ trợ nước ta và có mối quan hệ thân thiết, chân thành.

  “Cộng đồng người Việt có khoảng 200.000, trong số đó có những người trở thành công dân Đức và có những đóng góp vào nền kinh tế-xã hội, sự giao lưu văn hóa giữa 2 quốc gia Việt-Đức. Bamboo Airways lựa chọn Đức trở thành đường bay thẳng là điểm đến hết sức quan trọng, là trung tâm chính trị-kinh tế của châu Âu,” Thứ trưởng Vũ Quang Minh cho hay.

  Hoạt động mở mới đường bay thẳng thường lệ Việt-Đức là một phần trong kế hoạch tăng cường mạng bay quốc tế ngay từ đầu năm 2022 của Bamboo Airways. Cụ thể, Bamboo Airways chính thức đưa vào khai thác đường bay thường lệ Hà Nội-London (Vương quốc Anh) với tần suất 2 chuyến khứ hồi/tuần, dự kiến bay từ 22/3/2022 và đường bay Thành phố Hồ Chí Minh-Melbourne (Australia) với tần suất 2 chuyến khứ hồi/tuần, dự kiến bay từ 19/02/2022. Các đường đường bay này cũng đã được hãng mở bán trên hệ thống vào ngày 24/01/2022./.

  Từ tháng 01/2022. Bamboo Airways khai thác các đường bay thường lệ tới Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan... đồng thời gấp rút hoàn thiện công tác chuẩn bị để sẵn sàng mở rộng các đường bay thường lệ đến Lào, Campuchia và đặc biệt là Mỹ ngay khi các điều kiện cho phép. Bamboo Airways dự kiến mở rộng quy mô mạng bay quốc tế lên 40 đường bay trong năm 2022.

  Nguồn: xem tại đây

   
  Liên kết web
  22.0 °C
  Độ ẩm: 90 %
  Sức gió: 8 km/h