Thông tư Quy định chế độ báo cáo thống kê trong hoạt động du lịch

15/02/2022 11:03

Kể từ ngày ngày 15 tháng 02 năm 2022, Thông tư số 18/2021/TT-BVHTTDL ngày 31 tháng 12 năm 2021 của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch về Quy định chế độ báo cáo thống kê trong hoạt động du lịch có hiệu lực thi hành.

1. Đối tượng áp dụng là tất cả các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp hoạt động du lịch bao gồm:

a) Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành;

b) Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch;

c) Tổ chức, cá nhân quản lý khu, điểm du lịch;

d) Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch khác đạt chuẩn phục vụ khách du lịch.

2. Kỳ báo cáo được ghi ở từng biểu mẫu thống kê (dưới tên biểu báo cáo) và được tính theo ngày dương lịch, bao gồm:

a) Báo cáo thống kê tháng: Báo cáo thống kê tháng được tính bắt đầu từ ngày 01 đầu tháng cho đến hết ngày cuối cùng của tháng.

b) Báo cáo thống kê năm: Báo cáo thống kê năm được tính bắt đầu từ ngày 01 tháng 01 cho đến hết ngày 31 tháng 12.

c) Báo cáo đột xuất: Báo cáo thống kê được thực hiện phục vụ các yêu cầu về quản lý nhà nước của ngành.

3. Phương thức gửi báo cáo

a) Thực hiện gửi, nhận báo cáo trực tiếp trên Hệ thống phần mềm nhận gửi báo cáo thống kê du lịch do Tổng cục Du lịch quản lý và được xác thực bằng tài khoản đã đăng ký trên phần mềm tại địa chỉ http://thongke.tourism.vn.

b) Trường hợp không gửi báo cáo được theo phương thức quy định tại điểm a khoản này, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp gửi theo các phương thức sau:

- Tệp dữ liệu qua hệ thống thư điện tử hoặc các hình thức điện tử khác của cơ quan nhận báo cáo.

- Văn bản giấy có chữ ký, đóng dấu của tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp báo cáo.

* Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, đề nghị các doanh nghiệp du lịch Khánh Hòa thực hiện gửi báo cáo qua Hệ thống quản lý thông tin báo cáo của doanh nghiệp du lịch tại địa chỉ: http://baocao.sdl.khanhhoa.gov.vn

Hệ thống báo cáo du lịch Khánh Hòa

4. Biểu mẫu báo cáo:

Tên tổ chức, cá nhân,doanh nghiệp báo cáo được ghi cụ thể tại góc trên bên phải của từng biểu mẫu báo cáo, trong đó:

- Tổ chức, cá nhân kinh doanh lưu trú du lịch thực hiện báo cáo thống kê theo Biểu số 01.H/DL-CSLT.

- Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành thực hiện báo cáo thống kê theo Biểu số 02.H/DL-DNLH.

- Tổ chức, cá nhân quản lý khu, điểm du lịch; tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch khác đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch thực hiện báo cáo thống kê theo Biểu số 03.H/DL-KĐDL.

5. Thời gian gửi báo cáo:

Ngày 20 tháng sau tháng báo cáo đối với báo cáo tháng và ngày 20/2 năm sau đối với báo cáo năm.

Xem chi tiết thông tư tại đây

Tỉnh Phan