Tình hình hoạt động du lịch dịp Lễ Giỗ tổ Hùng Vương 2022

11/04/2022 09:50

Dịp Lễ Giỗ tổ Hùng Vương 2022 được nghỉ lễ 03 ngày nhằm vào những ngày nghỉ cuối tuần là điều kiện thuận lợi cho các chuyến du lịch xa, là cơ hội để các điểm du lịch tại Nha Trang thu hút khách du lịch nội địa là thị trường mà ngành du lịch Khánh Hòa đang tập trung khai thác, kích cầu. Theo đó, khách nội địa đến Khánh Hòa chủ yếu theo đường hàng không, đường sắt và đường bộ.

Theo thông tin cung cấp từ Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, trong các ngày từ 08/4/2022 đến 11/4/2022 có khoảng 32 chuyến bay nội địa đến Sân bay quốc tế Cam Ranh mỗi ngày, bình quân khoảng 200 khách/chuyến.

Đối với đường sắt, dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay, ngành đường sắt tổ chức chạy thêm tàu khách nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, trên tuyến đường sắt Sài Gòn - Nha Trang, ngoài các đôi tàu SNT1 và 2 chạy hàng ngày đã bán vé trước, được tăng cường thêm 3 đoàn tàu.

Nhằm hưởng ứng chiến dịch mở cửa lại hoạt động du lịch đảm bảo an toàn, hiệu quả trong điều kiện bình thường mới và triển khai Chương trình phục hồi hoạt động thu hút khách du lịch thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, tỉnh Khánh Hòa đã tăng cường triển khai các hoạt động truyền thông, xúc tiến quảng bá, kích cầu thu hút khách du lịch như: tổ chức chương trình roadshow “Kết nối doanh nghiệp Kích cầu du lịch Nha Trang – Khánh Hòa” năm 2022 tại Hà Nội vào ngày 01/4/2022 với chủ đề Nha Trang – Chạm đến trái tim; Phối hợp với Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa tổ chức đoàn Famtrip từ ngày 22/3 – 24/3/2022 khảo sát du lịch Đắk Lắk; tổ chức chương trình Famtrip “Nha Trang – Hành Trình Xanh” từ ngày 10/3 – 13/3/2022; hỗ trợ, tạo điều kiện đón Đoàn Caravan xuyên Việt 2022 với gần 300 người từ ngày 10/4 – 11/4/2022 do Công ty Cổ phần Du lịch Thương mại Quốc tế Năm Châu tổ chức...

Với những nỗ lực trên, ngành du lịch Khánh Hòa đã dần “khởi sắc” và thu hút được một số lượng lớn khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng trong các dịp Lễ Tết. Bên cạnh đó, các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh đã chủ động, sẵn sàng đón khách cùng với nhiều chương trình, sản phẩm thu hút khách du lịch trong dịp Lễ Giỗ tổ Hùng Vương 2022 nhưng vẫn tuân thủ các quy định về phòng chống dịch.

Qua nắm bắt tình hình hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh thì lượng khách đến Nha Trang – Khánh Hòa trong dịp Lễ Giỗ tổ Hùng Vương 2022 chủ yếu tập trung vào 02 ngày 09/4 – 10/4/2022. Trong đó, khách du lịch tập trung tại các khu nghỉ dưỡng ở khu vực Bãi Dài và các khu nghỉ dưỡng khép kín ở các đảo với công suất trên 80%.

Theo đó, tổng lượt khách tham quan, nghỉ dưỡng trong 03 ngày nghỉ Lễ tính từ ngày 09/4/2022 – 11/4/2022 đạt khoảng 55.440 lượt khách. Công suất buồng phòng bình quân 84%. Tổng thu từ khách du lịch đạt 223.698 triệu đồng

Xem chi tiết báo cáo tại đây