Tình hình hoạt động du lịch trong dịp Lễ Quốc Khánh 02/9/2022

04/09/2022 10:26

Tiếp nối chuỗi sự kiện chào hè bùng nổ, ngành du lịch Khánh Hòa chuẩn bị sẵn sàng các nguồn lực phục vụ du khách dịp lễ Quốc Khánh 2/9. Năm nay, kỳ nghỉ lễ 2/9 kéo dài 04 ngày, được tăng thêm 1 ngày so với năm 2019, hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh diễn ra khá sôi động, tổng lượng khách đến Khánh Hòa tham quan, nghỉ dưỡng đạt 356.815 lượt (Hai năm 2020-2021 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên không có khách tham quan, du lịch dịp này), công suất phòng bình quân của các cơ sở lưu trú khoảng 65,33%, trong đó, riêng 02 ngày 01-02/9 công suất phòng trên 70% tập trung tại một số khách sạn 4-5 sao khu vực ven biển và trung tâm thành phố.

Hiện nay, các chuyến bay nội địa từ các tỉnh thành về Khánh Hòa đã được điều chỉnh tăng công suất để đảm bảo phục vụ nhu cầu của khách trong dịp Lễ 2/9. Từ 31/8 đến ngày 04/9/2022, bình quân mỗi ngày có khoảng 50 chuyến bay nội địa với khoảng 300 khách/chuyến và 06 chuyến bay quốc tế đến Sân bay Quốc tế Cam Ranh với khoảng 150 khách/chuyến. Đối với đường sắt, ngành đường sắt duy trì việc tăng cường thêm nhiều đôi tàu khách trên tuyến đường sắt Sài Gòn - Nha Trang, bình quân mỗi ngày 16 chuyến đến với 1.300 khách/ngày.

Các hoạt động, sự kiện thu hút khách du lịch: Ngành du lịch Khánh Hòa triển khai đồng loạt nhiều giải pháp kích cầu du lịch, tạo tiền đề thu hút đa dạng thị trường khách du lịch quốc tế: Tổ chức Hội nghị xúc tiến du lịch Ấn Độ vào các tỉnh Nam Trung Bộ ngày 19/8/2022; Tổ chức sự kiện đón đoàn Famtrip các doanh nghiệp lữ hành Ấn Độ đến Khánh Hòa khảo sát, kết nối doanh nghiệp du lịch, điểm đến từ ngày 18 – 21/8/2022 với sự tham dự của gần 50 doanh nghiệp lữ hành Ấn Độ và gần 200 doanh nghiệp của tỉnh Khánh Hoà và các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Ninh Thuận, Bình Thuận.

Bên cạnh đó, để phục vụ khách chu đáo, các đơn vị lữ hành, cơ sở lưu trú cùng các đơn vị cung ứng dịch vụ trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà đã có sự chuẩn bị tốt nhất về nhân lực, tích cực chỉnh trang, nâng cấp cơ sở hạ tầng, tạo cảnh quan đẹp, không gian xanh đáp ứng tối đa nhu cầu của du khách, hầu như các điểm đến không tăng giá dịch vụ, chú trọng đến chất lượng dịch vụ phục vụ khách.

Trong dịp nghỉ lễ 02/9 năm nay, có 03 sự kiện lớn phục vụ người dân và du khách: Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng tháng 8 thành công 19/8 và ngày Quốc khánh 02/9 vào tối ngày 02/9 tại Quảng trường 2/4; Chương trình Đại nhạc hội Heneiken được tổ chức vào ngày 03/9 tại Quảng trường 2/4; Hội chợ mua sắm và ẩm thực hàng Việt Nam - Thái Lan và tuần lễ giới thiệu nghề làm “Bánh dân gian” năm 2022, diễn ra từ ngày 29/8 đến 4/9 tại Sân bóng Thanh Niên, đường Trần Phú, TP. Nha Trang.

Chương trình Đại nhạc hội Heneiken

Tại Bến tàu Du lịch, trong 04 ngày đón khoảng hơn 14.000 lượt khách tham quan Vịnh Nha Trang. Bên cạnh đó, một số khu điểm đón lượng khách cao trong kỳ nghỉ lễ như VinWonders Nha Trang, Khu du lịch Đảo khỉ và Suối Hoa Lan, Khu du lịch nghỉ dưỡng khoáng nóng cao cấp Nha Trang - I Resort, Khu di tích Tháp bà Ponagar, Danh thắng Hòn Chồng,…Ngoài ra, sản phẩm bay dù lượn (xã Vĩnh Phương, Nha Trang) và đu dây hành trình tại Kong Forest (Cam Lâm) cũng thu hút được khá nhiều du khách tham gia, trải nghiệm. Tình hình an ninh trật tự, an toàn trong các ngày Lễ 02/9 đều được đảm bảo, các đơn vị kinh doanh du lịch đều thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng cháy, chữa cháy, an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm...

Trong dịp Lễ 02/9 năm nay, đường dây nóng Trung tâm Hỗ trợ khách du lịch 0947.528.000 và *2258 (24/24) tiếp nhận 02 vụ việc, 01 vụ việc phản ánh về tiếng ồn quảng cáo ảnh hưởng đến du khách nghỉ dưỡng tại khách sạn, Trung tâm đã chuyển đến UBND thành phố Nha Trang giải quyết; 01 vụ việc phản ánh về giá tại quán cơm cao (tuy nhiên, giá cả tại quán đều được niêm yết rõ ràng), Trung tâm đã trực tiếp giải quyết và nhận được đồng thuận của du khách.

Xem tiết báo cáo tại đây

B.T