Lễ đón chuyến bay đầu tiên từ Singapore đến Nha Trang – Khánh Hòa năm 2022

03/06/2022 10:40

Nhằm truyền thông nâng cao hình ảnh du lịch Nha Trang – Khánh Hòa là điểm đến an toàn, hấp dẫn, chất lượng và thân thiện, luôn sẵn sàng chào đón khách du lịch trong nước và quốc tế, đồng thời quảng bá hình ảnh Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh là cửa ngõ hàng không khu vực Nam Trung bộ và là điểm đến an toàn, chất lượng và hấp dẫn.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Sở Du lịch dự kiến phối hợp cùng Vietnam Airlines chi nhánh Nha Trang tổ chức chương trình “Lễ đón chuyến bay đầu tiên từ Singapore đến Nha Trang – Khánh Hòa năm 2022” vào lúc 12 giờ 50, ngày 03/6/2022 (Thứ Sáu) tại Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh. Chuyến bay số hiệu VN692 của Hãng hàng không Vietnam Airlines, cất cánh từ sân bay quốc tế Changi (Singapore) và hạ cánh tại sân bay quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) dự kiến lúc 12 giờ 50 phút ngày 03/6.

Trong hai năm 2020 – 2021, dịch bệnh Covid-19 đã làm cho hoạt động du lịch, đón khách quốc tế gặp nhiều trở ngại lớn. Đến nay, việc mở lại các đường bay quốc tế đến Khánh Hòa là điều kiện thuận lợi để khôi phục hoạt động du lịch, thúc đẩy giao lưu hợp tác quốc tế.

Cùng với nỗ lực khai thác các thị trường khách truyền thống như: Nga, Hàn Quốc…, Khánh Hòa đang tăng cường kết nối để khai thác đa dạng thị trường khách du lịch, trong đó có thị trường Singapore, nhận được sự đồng hành của Vietnam Airlines trong việc khai thác trở lại chặng bay giữa Cam Ranh - Khánh Hoà (CXR) và Singapore (SIN) tại Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh từ ngày 03/6/2022 với tần suất 02 chuyến/tuần.

Các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh đã sẵn sàng các nguồn lực, cơ sở vật chất, nhân sự để đáp ứng tối đa nhu cầu của thị trường này. Đây là thị trường tiềm năng, có đường bay thẳng là cơ hội thu hút lượng lớn khách du lịch từ Singapore trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi Lễ đón chuyến bay đầu tiên từ Singapore đến Nha Trang – Khánh Hòa năm 2022, Ông Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa nhận định Việt Nam đang bước vào giai đoạn phục hồi mạnh mẽ, trong đó, Vietnam Airlines đóng vai trò trụ cột với tư cách là Hãng Hàng không Quốc gia và là cánh chim đầu đàn của ngành hàng không dân dụng Việt Nam, chính vì vậy, tỉnh Khánh Hòa kỳ vọng Vietnam Airlines sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, là cầu nối, mở rộng các đường bay đến với Nha Trang – Khánh Hòa và ngược lại.

Ông Lê Hữu Hoàng tăng hoa cho khách du lịch

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, Ông Hoàng trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hợp tác, kết nối, hỗ trợ từ Đại Sứ quán Singapore tại Việt Nam, Hãng hàng không Vietnam Airlines, các cơ quan thông tấn báo chí, các doanh nghiệp du lịch của Việt Nam và Singapore đối với sự phục hồi và phát triển của ngành du lịch Khánh Hòa trong thời gian vừa qua. Chúc cho đường bay Singapore – Khánh Hòa phát triển và đạt được nhiều kết quả hơn mong đợi, chúc cho ngành du lịch Singapore và tỉnh Khánh Hòa phát triển bền vững. Chúc cho Vietnam Airlines ngày càng phát triển mạnh mẽ, luôn giữ vững vị thế tiên phong trong ngành hàng không dân dụng Việt Nam và phát triển thương hiệu, trở thành Hãng hàng không luôn được tin tưởng, yêu mến không chỉ ở trong nước mà còn trong khu vực và toàn cầu.

B.T