Ninh Bình tiếp tục đăng cai Năm Du lịch Quốc gia 2021
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản 4494/VPCP-KGVX ngày 05/6/2020 gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; UBND tỉnh Ninh Bình thông báo ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về đồng ý với kiến nghị của Bộ Văn hóa,
Đề xuất chi 137 tỉ đồng xúc tiến du lịch TP.Hồ Chí Minh

">Do tình hình dịch COVID-19, yêu cầu các đơn vị khi triển khai các hoạt động ra nước ngoài phải xin chủ trương UBND TP.HCM cụ thể.

Tổng cục Du lịch - Vietnam Airlines đồng hành triển khai kích cầu du lịch nội địa

Chiều 12/5/2020, Tổng cục Du lịch đã có buổi làm việc với hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines nhằm bàn về hợp tác khôi phục thị trường du lịch nội địa và chuẩn bị các phương án sẵn sàng khôi phục thị trường quốc tế trong thời điểm thích hợp.

WTTC: Nhiều nguyên tắc mới cho hoạt động du lịch sau Covid-19

">Hội đồng Du lịch và Lữ hành thế giới (WTTC) cho rằng sau dịch bệnh Covid-19, một loạt nguyên tắc mới sẽ được áp dụng trong hoạt động du lịch nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho du khách.

Du lịch văn hóa- hướng đi khơi mở tiềm năng
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc từng phát biểu tại chương trình khai mạc Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc-Di sản văn hóa Việt Nam”, năm 2019: Nguồn lực lớn nhất của Tổ quốc ta chính là gần 100 triệu đồng bào trong và ngoài nước thuộc 54 dân tộc anh em.
Phát hiện 12 hang, động mới ở “Vương quốc hang động” Quảng Bình

">Ngày 4.4, thông tin từ ông Hồ An Phong, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình, Đoàn thám hiểm Hiệp hội Nghiên cứu hang động Hoàng gia Anh (BCRA) đã phát hiện thêm 12 hang động mới ở Quảng Bình với vẻ đẹp kiêu sa, tuyệt tác từ thiên nhiên.

ATF 2020: Khai mạc Hội nghị Cơ quan du lịch quốc gia ASEAN lần thứ 51
Sáng ngày 12/1/2020, trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2020 tại Brunei đã diễn ra hoạt động đầu tiên là Hội nghị Cơ quan du lịch quốc gia ASEAN lần thứ 51. Đoàn Việt Nam do Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu làm trưởng đoàn tham dự hội nghị.
Khai mạc Hội thảo tăng cường quản lý hướng dẫn du lịch
Sáng ngày 21/8 tại Đà Nẵng, Tổng cục Du lịch (Bộ VHTTDL) tổ chức Hội thảo tăng cương quản lý hướng dẫn du lịch với sự tham dự của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Ngô Hoài Chung
Hội nghị tăng cường thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam
Ngày 16/8, tại Đà Nẵng, Tổng cục Du lịch (Bộ VHTTDL) tổ chức hội nghị tăng cường thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. Dự hội nghị có Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện cùng hàng trăm đại biểu đại diện các sở du lịch, trung tâm xúc tiến du lịch, các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ, các hãng hàng không…
Tập trung tìm giải pháp tăng cường thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam
Đây là chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tại Hội nghị tăng cường thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. Hội nghị được Tổng cục Du lịch (Bộ VHTTDL) tổ chức để tìm những giải pháp, hành động cụ thể để thu hút khách du lịch quốc tế trong bối cảnh tốc độ tăng trưởng đang có dấu hiệu chậm lại.
Thêm sức hút cho du lịch xứ Trầm Hương
Với lợi thế sẵn có và chiến lược phát triển đúng đắn của địa phương, ngành Du lịch Khánh Hòa đang có những bước tiến khá dài, khá vững chắc. Song, muốn nâng chất lượng phát triển lên một tầm cao mới, ngành Du lịch Khánh Hòa phải được cơ cấu lại, trên nhiều lĩnh vực.
Thừa Thiên-Huế ‘chi mạnh’ cho phát triển du lịch cộng đồng

Thừa Thiên-Huế sẽ chi gần 31.000 tỷ đồng để hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng tại 14 điểm du lịch cộng đồng thuộc các huyện, thị xã, thành phố.n>v>
Thị trường du lịch Việt Nam: Điểm hẹn hấp dẫn
Việt Nam đang là đối tác du lịch giàu tiềm năng của nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ. Điều này được thể hiện một phần qua hàng loạt chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch mà chúng ta đang thực hiện ở các nước và ngược lại. n>