Cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023

17/01/2023 09:14

Triển khai chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Chỉ thị số 20/CT-UBND ngày 22/12/2022 về việc tổ chức Tết Quý Mão năm 2023 trên địa bàn tỉnh, trong đó có giao cho Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính kiểm tra việc niêm yết giá tại các khách sạn và cơ sở lưu trú du lịch trước, trong và sau tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023; không để xảy ra tình trạng “Chặt chém” khách du lịch, nâng giá các dịch vụ lưu trú, ăn uống…..xử lý nghiêm hành vi vi phạm theo quy định; đồng thời, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 12612/UBND-NC ngày 19/12/2022 về việc cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Bên cạnh đó, nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về du lịch trên địa bàn tỉnh, ngày 05/01/2023 Sở Du lịch đã chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính tổ chức đoàn liên ngành thanh tra đột xuất đối với 07 khách sạn trên địa bàn thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa theo Quyết định số 02/QĐ-SDL ngày 04/01/2023 của Giám đốc Sở Du lịch về thanh tra chấp hành các quy định pháp luật trong hoạt động kinh doanh du lịch. Các thành viên tham gia đoàn liên ngành gồm có: Thanh tra Sở Du lịch và thanh tra Sở Tài chính, do Chánh Thanh tra Sở Du lịch làm trưởng Đoàn.

Kết quả thanh tra, các khách sạn đều đảm bảo đầy đủ các điều kiện hoạt kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch theo quy định tại Điều 49 của Luật Du lịch; đảm bảo chất lượng dịch vụ, điều kiện tối thiểu về cơ sở vật chất kỹ thuật, dịch vụ đối với khách sạn theo quy định của Nghị định số 168/2017/NĐ-CP ngày 31/12/2017 của Chính phủ; Chấp hành đúng quy định pháp luật về việc đăng ký kê khai giá, niêm yết công khai giá hàng hóa, dịch vụ và bán đúng giá như đã niêm yết tại cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch theo quy định.

Tiếp tục triển khai Chỉ thị số 20/CT-UBND ngày 22/12/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh, sau Tết Nguyên đán năm 2023 Sở Du lịch sẽ tổ chức giám sát, thanh tra đột xuất khi phát hiện các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch có hành vi phạm về chất lượng dịch vụ lưu trú du lịch, và quy định pháp luật về giá, niêm yết giá và bán theo giá niêm yết tại các khách sạn, cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch theo quy định trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Kim Yến - TTRa