Phê duyệt Chương trình Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023

20/04/2023 10:38

Ngày 19/4/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã ban hành quyết định số 888/QĐ-UBND về việc phê duyệt chương trình Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023.

Theo đó, có hơn 60 hoạt động văn hóa, biểu diễn nghệ thuật, thi đấu thể thao, hội thảo, hội chợ được diễn ra trước và trong thời gian diễn ra Festival Biển trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Thời gian chính thức diễn ra Festival Biển 2023 là từ ngày 03/6/2023 đến ngày 06/6/2023.

Tuy nhiên, một số hoạt động hưởng ứng do do Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Công thương, Tổng cục Thể dục Thể thao và các doanh nghiệp đứng ra tổ chức sẽ bắt đầu từ ngày 30/5/2023 như: Giải vô địch Arerobic trẻ quốc gia 2023, Hội chợ Thương mại - Du lịch Quốc tế Nha Trang năm 2023, Triển lãm chuyên đề “Đặc trưng văn hóa các dân tộc thiểu số Tây Nguyên và Nam Trung Bộ”, “Trình diễn văn hóa cổng chiên Tây Nguyên, mã Lai và múa dân gian Raglai”, Lễ hội ẩm thực “Bún lá cá dầm – nét đẹp ẩm thực xứ Trầm”, Hội nghị xúc tiến tiêu thụ nông lâm thủy sản vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, Lế hội ẩm thực đường phố kết hợp triển lãm bộ sưu tập xe cổ….

Trong 4 ngày diễn ra Festival Biển, tại Quảng trường 2-4 sẽ có các hoạt động chính đáng chú ý gồm: Lễ khai mạc Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa năm 2023 vào tối 03/6/2023 được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV, KTV; Chương trình biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang “Khánh Hòa – kết nối yêu thương” vào tối 04/6/2023; Đại nhạc hội âm nhạc Thế giới “Âm vang đại dương” vào tối 05/6/2023 và Lễ bế mạc Festival Biển 2023 vào tối 06/3/2023.

Bên cạnh các chương trình chính diễn ra tại thành phố Nha Trang, còn có nhiều hoạt động phong phú, đa dạng diễn ra tại các địa phương khác như: Liên hoan các làng văn hóa huyện Diên Khánh; Hoạt động ẩm thực, biểu diễn văn hóa Raglai, trò chơi dân gian tại Khánh Vĩnh....

Về tổ chức thực hiện: Giao Sở Văn hóa và Thể thao tiếp tục cập nhật nội dung đăng ký của các cơ quan, đơn vị và tổng hợp, đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh bổ sung, điều chỉnh các hoạt động trong Chương trình Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa năm 2023 phù hợp với tình hình thực tế; Các sở, ban, ngành; Đoàn thể; Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố, trong phạm vi lĩnh vực phụ trách, chủ động triển khai các nội dung có liên quan, đảm bảo tổ chức tốt Chương trình Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa năm 2023.

Ngọc Quyền - Quản lý Du lịch