Thực hiện 8 nhóm nhiệm vụ, giải pháp nâng cao Chỉ số chuyển đổi số

06/11/2023 00:00

Ngày 30-10, UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành kế hoạch nâng cao Chỉ số chuyển đổi số (DTI) tỉnh năm 2023.

Theo đó, để khắc phục những hạn chế và tạo chuyển biến tích cực trong công tác chuyển đổi số của tỉnh, nâng cao xếp hạng về Chỉ số DTI, UBND tỉnh đưa ra 8 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, gồm: Nhận thức số; thể chế số; hạ tầng số; nhân lực số; an toàn thông tin mạng; hoạt động chính quyền số; hoạt động kinh tế số; hoạt động xã hội số. Thủ trưởng các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo Công an tỉnh, Cục Thuế tỉnh, Cục Thống kê tỉnh, Báo Khánh Hòa, Đài Phát thanh và Truyền hình Khánh Hòa, Ngân hàng Nhà nước - Chi nhánh Khánh Hòa, Bưu điện tỉnh, Viettel Khánh Hòa, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh chịu trách nhiệm thực hiện kế hoạch nâng cao Chỉ số DTI.

Nhân viên Viettel Khánh Hòa hướng dẫn khách hàng cài đặt ứng dụng thanh toán trực tuyến Viettel Money. Ảnh minh họa.

Được biết, theo báo cáo của Bộ Thông tin và Truyền thông về Chỉ số DTI cấp tỉnh năm 2022, được công bố hồi tháng 6, tỉnh Khánh Hòa xếp vị trí 41/63 tỉnh, thành phố (giảm 11 bậc so với năm 2021). Đây là vị trí thuộc nhóm thấp, nên UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương, các đơn vị, doanh nghiệp có liên quan tăng cường công tác phối hợp, cung cấp thông tin kịp thời liên quan đến chuyển đổi số; bố trí nguồn nhân lực hợp lý; xác định những công việc cấp bách, thiết yếu để tập trung ưu tiên thực hiện nhằm góp trong việc nâng cao Chỉ số DTI của tỉnh…

N.T

Link bài