Sở Du lịch tổ chức Đoàn công tác của Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đi thăm và làm việc tại Trung Quốc năm 2024

01/04/2024 14:02

Nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp của tỉnh Khánh Hòa tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường, xúc tiến hợp tác trao đổi, thu hút khách du lịch tại Trung Quốc, dự kiến mời Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa, Hiệp hội Doanh nghiệp Lữ hành đón khách Trung Quốc tại Khánh Hòa, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực tỉnh và một số đơn vị, doanh nghiệp có năng lực, uy tín tham gia đoàn công tác sang thăm, làm việc tại Trung Quốc. Sở Du lịch xây dựng Đề án tổ chức Đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đi thăm và làm việc tại Trung Quốc năm 2024 với nội dung chính như sau:

Thời gian dự kiến tổ chức Đoàn công tác 05 ngày trong tháng 3/2024 (dự kiến từ ngày 11 - 15/3/2024). Dự kiến làm việc tại thành phố Thượng Hải và tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Thành phần đoàn công tác gồm:

- Đồng chí Nguyễn Khắc Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hòa – Trưởng đoàn;

- Lãnh đạo Sở Du lịch – Phó Trưởng đoàn.

- Văn phòng Tỉnh ủy: 01 người

- Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh: 01 người.

- Đại diện Ban văn hóa xã hội – Hội đồng nhân dân tỉnh: 01 người.

- Văn phòng UBND tỉnh: 01 người

- Sở Tài chính: 01 người

- Sở Văn hóa và Thể thao: 01 người

- Đại diện Lãnh đạo Phòng Quản lý Du lịch – Sở Du lịch: 01 người

- Viên chức Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch trực thuộc Sở Du lịch: 01 người.

Cùng một số đơn vị, doanh nghiệp đăng ký tham gia cùng Đoàn công tác của tỉnh Khánh Hòa

Chương trình dự kiến như sau:

- Ngày 1 (Ngày 11/3/2024): Đoàn xúc tiến khởi hành từ Sân bay quốc tế Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa hoặc Sân bay quốc tế Cam Ranh – Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh đến Sân bay Thượng Hải, Trung Quốc.

- Ngày 2 (Ngày 12/3/2024):

+ Buổi sáng: Thăm và làm việc với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải; gặp gỡ kiều bào tiêu biểu tại thành phố Thượng Hải để thăm hỏi, giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, tình hình và định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, kêu gọi kiều bào tham gia đóng góp và hỗ trợ liên kết phát triển du lịch Khánh Hòa.

+ Buổi chiều: Đoàn nghiên cứu, học tập kinh nghiệm một số mô hình phát triển du lịch nổi bật của thành phố Thượng Hải.

+ Buổi tối: Đoàn di chuyển từ Thượng Hải đi thành phố Hàng Châu, Chiết Giang.

- Ngày 3 (Ngày 13/3/2024):

- Buổi sáng: Đoàn đến chào xã giao Bí thư Tỉnh ủy; Chào xã giao Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Chiết Giang và trao đổi về việc thúc đẩy hợp tác phát triển du lịch, giao thương và giao lưu nhân dân giữa hai địa phương.

- Buổi chiều: Tổ chức Chương trình giới thiệu Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang.

- Ngày 4 (Ngày 14/3/2024): Đoàn khảo sát, nghiên cứu một số mô hình, sản phẩm du lịch tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang.

- Ngày 5 (Ngày 15/3/2024): Đoàn chuẩn bị ra sân bây Thượng Hải để di chuyển, bay về sân bay Cam Ranh. Kết thúc chương trình công tác.

Đây là hoạt động cần thiết để triển khai giới thiệu, quảng bá hình ảnh, sản phẩm du lịch mới, đặc sắc và các chính sách phát triển du lịch của Nha Trang – Khánh Hòa tới các cơ quan quản lý, hiệp hội du lịch và doanh nghiệp du lịch của Trung Quốc, tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy thu hút khách từ thị trường Trung Quốc đến Nha Trang – Khánh Hòa trong năm 2024 và các năm tiếp theo. Tạo cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch của tỉnh Khánh Hòa và các doanh nghiệp du lịch của Trung Quốc được gặp gỡ, trao đổi, mở rộng mối quan hệ hợp tác phát triển kinh doanh. Với việc là một trong những địa phương của Việt Nam tích cực tổ chức hoạt động xúc tiến, kích cầu du lịch tại Trung Quốc sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong việc thu hút lượng khách lớn từ Trung Quốc đến với Nha Trang – Khánh Hòa trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt hiện nay giữa các điểm đến của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Nguyễn Thuỳ Linh

03/01/2024