Nha Trang- Khánh Hòa đón chuyến tàu biển chở 1.210 khách du lịch quốc tế cập cảng Nha Trang

26/04/2024 14:37

Ngày 24/4/2024, Nha Trang – Khánh Hòa chào đón chuyến tàu biển quốc tế mang tên REVIERA với 1.210 du khách đến từ nhiều quốc gia và có khoảng 850 du khách đăng ký vào Cảng Nha Trang tham quan trong thời gian từ 12h00 đến 17h00 cùng ngày.

Tàu du lịch REVIERA mang theo 1.210 khách du lịch quốc tế cập cảng Nha Trang

Đến với Nha Trang, du khách trên tàu lựa chọn các chương trình tham quan (1) Chương trình Tham quan thành phố: Du khách sẽ tham quan các điểm du lịch: Tháp Bà Ponagar, Chợ Đầm, Chùa Long Sơn, Làng nghề Trường Sơn; (2) Chương trình Tham quan Nha Trang bằng Cyclo: Du khách sẽ đi xích lô một vòng thành phố qua trục đường chính trước các điểm tham quan: Nhà thờ Đá, Ga Nha Trang… và ghé tham quan Chợ Đầm; (3) Chương trình Tham quan vùng quê và học nấu ăn: Xe chở du khách tham quan Chùa Linh Quang, thăm nhà dân, chợ thôn; xem người dân lao động, làm mực khô tẩm gia vị….

Ngoài các chương trình theo tour trên, nhiều du khách lựa chọn hình thức tham quan Shuttle bus tự do.

Tính đến nay, Khánh Hòa đón 25 chuyến tàu biển quốc tế với hơn 37.000 du khách lên bờ tham quan; Dự kiến trong năm 2024, Nha Trang – Khánh Hòa đón hơn 44 chuyến tàu biển quốc tế (tăng hơn 19 chuyến so với năm 2023), đây là tín hiệu tích cực cho sự phục hồi và phát triển hoạt động du lịch tàu biển của Việt Nam nói chung và Khánh Hòa nói riêng, góp phần cho sự thành công của ngành du lịch Khánh Hòa.

Một số hình ảnh đón khách du lịchquốc tế tàu biển REVIERA tại cảng Nha Trang

Trong thời gian qua,  theo phản ánh của các doanh nghiệp “khi các tàu biển quốc tế cập cảng Nha Trang – khách du lịch vừa ra cổng liền bị vây quanh bởi xe ôm, xích lô, taxi” gây ảnh hưởng đến an ninh, trật tự, hình ảnh điểm đến của du lịch Nha Trang – Khánh Hòa.

Căn cứ Quyết định số 2540/QĐ-UBND ngày 06/8/2019 của UBND tỉnh Ban hành Quy chế phối hợp quản lý hoạt động kinh doanh dịch vụ lữ hành phục vụ khách du lịch tàu biển quốc tế trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, Sở Du lịch đề nghị các sở, ban, ngành, địa phương tăng cường công tác quản lý nhà nước theo chức năng, nhiệm vụ được giao nhằm tạo mọi điều kiện tốt nhất, đảm bảo an ninh, an toàn cho khách tàu biển trong suốt quá trình tham quan tại Nha Trang – Khánh Hòa.

Ngọc Quyền-QLDL