Hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính tỉnh Khánh Hòa năm 2018

15/03/2019 06:06

Ngày 15/3, tại Hội trường Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, Sở nội vụ đã chủ trì tổ chức Hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính tỉnh Khánh Hòa năm 2018 và triển khai kế hoạch cải cách hành chính năm 2019.

Đến dự hội nghị có ông Lê Đức Vinh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Cải cách hành chính tỉnh và các lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức làm công tác cải cách hành chính (CCHC) tại các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh.

Báo cáo tổng kết năm 2018 công tác CCHC của tỉnh đã đạt được kết quả tốt trên nhiều lĩnh vực, cụ thể là chất lượng thực hiện CCHC của các cơ quan, đơn vị tiếp tục được nâng cao trong bối cảnh yêu cầu quản lý nhà nước và yêu cầu được phục vụ của Nhân dân ngày càng cao, chỉ số CCHC trung bình tăng 3,54% so với năm 2017, chỉ số hài lòng chung đạt và vượt mục tiêu đề ra. Số lượng và tỷ lệ hồ sơ trực tuyến tăng mạnh, gấp 2,6 lần so với năm 2017, gấp hơn 15 lần so với năm 2016. Hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước của tỉnh tiếp tục được triển khai mạnh mẽ, hỗ trợ kịp thời công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh và công tác quản lý chuyên môn, nghiệp vụ của các cơ quan. Việc thực hiện công tác CCHC của tỉnh còn có thuận lợi rất lớn nhờ sự tham gia phối hợp tích cực của các ban Đảng, đoàn thể, tổ chức hội, các cơ quan thông tin đại chúng; đặc biệt là sự tin tưởng và ủng hộ của người dân, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị

Tuy nhiên, kết quả kiểm tra công tác CCHC năm 2018 cũng chỉ ra một số mặt tồn tại, hạn chế cần được khắc phục như: việc công khai thông tin thủ tục hành chính (TTHC), công khai thông tin đường dây nóng tại Bộ phận một cửa ở một số đơn vị chưa được đầy đủ theo quy định; tình trạng giải quyết hồ sơ không đồng bộ giữa hồ sơ giấy với hồ sơ trên phần mềm Một cửa điện tử vẫn còn; tình trạng vi phạm quy định về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông vẫn xãy ra ở một số cơ quan, đơn vị,...

Thanh Cương