Hội nghị hướng dẫn xét tặng giải thưởng khoa học và công nghệ tỉnh Khánh Hòa

18/09/2020 05:36

Sáng ngày 18/9/2020, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị hướng dẫn xét tặng giải thưởng khoa học và công nghệ tỉnh Khánh Hòa. Hội nghị có sự tham gia của gần 100 đại biểu đến từ các sở, ban, ngành; các viện, trường, cơ quan khoa học; các tổ chức doanh nghiệp khoa học và công nghệ ở địa phương và Trung ương.

Phát biểu tại Hội nghị, Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận và chỉ ra các khó khăn, vướng mắc đã gặp phải khi triển khai các nội dung tại Kế hoạch số 8177/KH-UBND ngày 12/8/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh về Tổ chức xét tặng Giải thưởng khoa học và công nghệ Khánh Hòa lần thứ hai, năm 2021; Quyết định số 1078/QĐ-UBND ngày 12/5/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ban hành Quy chế xét tặng Giải thưởng khoa học và công nghệ tỉnh Khánh Hòa.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại phần thảo luận, hỏi đáp, các đại biểu đã đưa ra nhiều câu hỏi cụ thể và thực tế tại cơ quan, đơn vị như: Tổ chức tiếp nhận hồ sơ, Tổ chức họp hội đồng, kinh phí xét tặng giải thưởng…. Đại diện Sở Khoa học và Công nghệ đã giải đáp thắc mắc và hướng dẫn cụ thể đối với các cơ quan, đơn vị như sau:

1. Nghiên cứu kỹ các văn bản nói trên để hướng dẫn và thông báo thời hạn tiếp nhận hồ sơ đề nghị xét tặng Giải thưởng tại cơ quan, tổ chức và các đơn vị trực thuộc đến hết ngày 30/10/2020 (tính theo dấu bưu điện nếu hồ sơ gửi qua đường bưu điện).

2. Tổ chức tiếp nhận hồ sơ đề nghị xét tặng Giải thưởng.

3. Ban hành Quyết định thành lập Hội đồng xét tặng Giải thưởng cấp cơ sở.

4. Tổ chức họp Hội đồng xét tặng Giải thưởng cấp cơ sở theo quy định để xem xét, đánh giá công trình và hoàn thành trước ngày 15/12/2020.

5. Gửi văn bản đề nghị xét tặng Giải thưởng, biên bản họp Hội đồng xét tặng Giải thưởng của Hội đồng cấp cơ sở, kèm theo danh sách và hồ sơ công trình đủ điều kiện, tiêu chuẩn để xét tặng Giải thưởng gửi về Sở Khoa học và Công nghệ - Khu liên cơ số 01, Trần Phú, Nha Trang.

Thời hạn nhận hồ sơ đến hết ngày 22/12/2020 (tính theo dấu bưu điện nếu hồ sơ gửi qua đường bưu điện).

6. Kinh phí xét tặng Giải thưởng cấp cơ sở lấy từ nguồn kinh phí của cơ quan, tổ chức xét tặng Giải thưởng cấp cơ sở (Căn cứ Điều 11 Quy chế xét tặng Giải thưởng khoa học và công nghệ tỉnh Khánh Hòa ban hành kèm theo Quyết định số 1078/QĐ-UBND ngày 12/5/2020 của UBND tỉnh Khánh Hòa).

Các hồ sơ đạt yêu cầu sẽ được Hội đồng xét tặng Giải thưởng chuyên ngành xem xét, đề nghị lên Hội đồng xét tặng Giải thưởng cấp Tỉnh tiếp tục xem xét, đánh giá công trình và đề nghị xét tặng Giải thưởng theo quy định. Các biểu mẫu của Hội đồng cơ sở áp dụng theo quy định tại Phụ lục Quy chế xét tặng Giải thưởng khoa học và công nghệ tỉnh Khánh Hòa ban hành kèm theo Quyết định số 1078/QĐ-UBND ngày 12/5/2020 của UBND tỉnh.

Mọi thắc mắc xin liên hệ: Văn phòng Sở Khoa học và Công nghệ, số điện thoại: 0258. 3561563 (gặp chị Nhung - Phó Chánh Văn phòng).

Ngọc Quyền