Hội thảo trực tuyến xúc tiến hợp tác Khánh Hòa -Ấn Độ

26/03/2021 04:19

Trong khuôn khổ hợp tác giữa tỉnh Khánh Hòa với Ấn Độ, ngày 25/3/2021 tại Hội trường UBND tỉnh Khánh Hòa, 01 Trần Phú-Nha Trang đã diễn ra Hội thảo trực tuyến xúc tiến hợp tác Khánh Hòa -Ấn Độ, Hội thảo do UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tuyến thông qua nền tảng Zoom và trực tiếp tại điểm cầu Khánh Hòa.

Tham dự Hội thảo có ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, ông Lê Hữu Hoàng – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa, ông Phạm Sanh Châu – Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ, ông Pranay Verma – Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, ông Madan Mohan Sethi - Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo các Sở ngành của tỉnh và các doanh nghiệp của tỉnh Khánh Hòa và Ấn Độ.

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa và Lãnh sự quán Ấn Độ chụp hình lưu niệm

Tại Hội thảo gồm có 2 Phiên, trong đó phiên 1 là phiên tổng thể, về phía tỉnh Khánh Hòa đã giới thiệu tiềm năng, cơ hội hợp tác thương mại, kinh tế, đầu tư của tỉnh, thu hút đầu tư tại khu công nghiệp Ninh Thủy, lĩnh vực chế biến thủy sản.

Về phía Ấn Độ đã giới thiệu thế mạnh trong lĩnh vực hạ tầng, quản lý nguồn nước, quản lý chất thải, cơ sở hạ tầng lưu trú. Phiên 2 của Hội thảo được diễn ra vào buổi chiều với nội dung là kết nối doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch (B2B), lãnh đạo Sở Du lịch Khánh Hòa đã có bài thuyết trình và giới thiệu tiềm năng du lịch của Nha Trang-Khánh Hòa, về phía Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã chia sẻ kinh nghiệm thu hút khách du lịch Ấn Độ đến với Khánh Hòa, trong đó cần thành lập tổ công tác để phối hợp trong công tác xúc tiến du lịch với Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, trước mắt tập trung thu hút lượng kháchcó chi tiêu cao để đi du lịch để tổ chức đám cưới, du lịch trăng mật của giới trẻ và du lịch gia đình.

Phần cuối là chương trình kết nối doanh nghiệp du lịch giữa Khánh Hòa và Ấn Độ, tham gia kết nối có các doanh nghiệp du lịch như Vinpearl, Sheraton, Intercontinental, khách sạn Duyên Hà, công ty Vietravel Nha Trang, The Anam, Radisson Blu, Cam Ranh Riviera Resort, Monvenpick Resort Cam Ranh, Công ty KN Cam Ranh.

Lãnh đạo Sở Du lịch Khánh Hòa giới thiệu tiềm năng du lịch Nha Trang

Hội thảo nhằm xúc tiến quan hệ hợp tác giữa Ấn Độ và tỉnh Khánh Hòa trong thời gian tới trong các lĩnh vực kinh tế, đầu tư, thương mại, trong đó tập trung vào du lịch, khách sạn và nhà hàng.

Được biết thị trường khách du lịch Ấn Độ với gần 1,4 tỷ dân là thị trường rất tiềm năng của khách du lịch quốc tế đến với Khánh Hòa, để triển khai thực hiện Chương trình hành động ngành du lịch của tỉnh, khi tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, Sở Du lịch Khánh Hòa sẽ phối hợp với các Tập đoàn, khách sạn lớn trên địa bàn tỉnh như Vinpearl, Sheraton, Intercontinental…tổ chức các chương trình xúc tiến quảng bá du lịch Nha Trang tại thị trường Ấn Độ.

Qua các nội dung trao đổi trực tiếp tại Hội thảo trực tuyến xúc tiến hợp tác Khánh Hòa -Ấn Độ là nguồn thông tin để các doanh nghiệp du lịch Khánh Hòa có cơ hội nắm bắt tiếp cận các doanh nghiệp đối tác tại thị trường Ấn Độ nhằm tiến tới mở rộng và đa dạng hóa thị trường khách du lịch quốc tế.

Luyện Mạnh Cường

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Khánh Hòa