Tăng cường kiểm tra, ngăn chặn và xử lý vi phạm trật tự xây dựng

13/09/2018 07:49

Đây là yêu cầu của UBND tỉnh Khánh Hòa đối với Sở Xây dựng và UBND các huyện, thị xã, thành phố trong công  tác quản lý trật tự xây dựng.

UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Xây dựng tiếp tục nghiên cứu các quy định để hướng dẫn các địa phương đối với các vấn đề vướng mắc trong công tác quản lý trật tự xây dựng; cập nhật các vướng mắc phát sinh trong quá trình xử lý thực tế để chủ động tham mưu hoặc xin ý kiến Bộ Xây dựng nhằm đảm bảo việc xử lý đúng quy định của pháp luật, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý, xử lý vi phạm về trật tự xây dựng.

Theo báo cáo của Sở Xây dựng, trong thời gian qua, tình trạng vi phạm trật tự xây dựng vẫn xảy ra, nhiều công trình và nhà ở riêng lẻ xây dựng không giấy phép, sai giấy phép, sai quy hoạch được duyệt. Trong 6 tháng đầu năm 2018, toàn tỉnh có 3.036 công trình được cấp giấy phép xây dựng. Qua công tác quản lý trật tự xây dựng đã phát hiện 270 công trình xây dựng sai quy định, trong đó: Xây dựng không phép 240 công trình; xây dựng sai nội dung giấy phép 45 công trình. Sở Xây dựng và UBND các huyện, thị xã, thành phố đã ban hành 125 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 6.403.250.000 đồng.

Xem văn bản của UBND tỉnh tại đây.

Nguồn: khanhhoa.gov.vn