Phát động phong trào Ngày Chủ nhật xanh

17/06/2022 16:48

Sáng 17-6, tại Quảng trường 2-4 (TP. Nha Trang), Sở Du lịch tổ chức lễ phát động phong trào Ngày Chủ nhật xanh, hạn chế sử dụng túi ni-lông, làm sạch biển.

Nhằm triển khai thực hiện chỉ đạo của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tại văn bản số số 1695/BVHTTDL-KHCNMT ngày 14/5/2022 về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày môi trường thế giới 05/6, tháng hành động vì môi trường năm 2022 và Kế hoạch số 668/KH-SDL ngày 18/4/2022 của Sở Du lịch về việc triển khai nhiệm vụ tổ chức các hoạt động tuyên truyền về môi trường hướng đến chào mừng ngày Lễ kỷ niệm 62 năm ngày thành lập ngành du lịch Việt Nam (09/7/1960-09/7/2022).

Buổi lễ có sự tham dự có sự tham gia của hơn 300 tình nguyên viên đến từ các cơ sở kinh doanh du lịch, các trường đại học, cơ quan ban ngành trên địa bàn tỉnh. Đây là sự kiện trong chuỗi sự kiện Liên hoan du lịch biển 2022 được tổ chức tại Quảng trường 2/4, thành phố Nha Trang từ ngày 16/6-19/6/2022.

Tại buổi lễ, Ông Cung Quỳnh Anh - Phó Giám đốc Sở Du lịch kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, người dân và du khách hạn chế sử dụng túi ni-lông, góp phần xây dựng môi trường du lịch xanh - sạch - đẹp; khuyến khích xây dựng các loại hình du lịch mới chú trọng vào tài nguyên và nguồn lực địa phương (du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng)…

Đại diện các cơ quan tại buổi Lễ phát động

Sau lễ phát động, các tình nguyện viên là nhân viên một số khách sạn, công ty lữ hành trên địa bàn tỉnh; đoàn viên, thanh niên một số trường đại học, cao đẳng đã tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom rác thải ở khu vực bờ biển và đảo Hòn Mun, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Một số hình ảnh tại hoạt động tại Đảo Hòn Mun:

B.T