Ban hành Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW ngày 28/01/2022 của Bộ Chính trị

31/05/2022 17:35

Căn cứ Quyết định số 1165/QĐ-UBND ngày 29 tháng 4 năm 2022 của UBND tỉnh về việc ban hành Kế hoạch triển khai Chương trình hành động của Chính phủ và Chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW ngày 28/01/2022 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Sở Du lịch xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện với mục tiêu thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu và nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu nhằm phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, đưa thương hiệu du lịch Nha Trang – Khánh Hòa trở thành điểm đến hàng đầu trên bản đồ du lịch quốc tế. Phấn đấu đến năm 2025: Số lượng khách du lịch đạt 11.000.000 lượt khách, trong đó khách du lịch quốc tế 5.000.000 lượt và khách du lịch nội địa 6.000.000 lượt. Đến năm 2030: Số lượng khách du lịch đạt 15.400.000 lượt, trong đó khách du lịch quốc tế khoảng 8.050.000 lượt và khách du lịch nội địa khoảng 7.350.000 lượt.

Cụ thể hóa các nội dung, nhiệm vụ đã được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (Khóa XVIII) giao tại Chương trình hành động số 30-CTr/TU ngày 23/02/2022 của Tỉnh ủy Khánh Hòa và Quyết định số 1165/QĐ-UBND ngày 29/4/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Du lịch xác định một số nội dung, nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn 2021.2025 cụ thể như sau:

1. Tập trung phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, gồm: Du lịch biển, đảo, du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, du lịch nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe và du lịch di sản văn hóa gắn với bảo vệ môi trường, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa; phát triển các ngành, nghề phụ trợ và liên kết các tuyến du lịch liên vùng. Phục hồi, tái cấu trúc phương hướng du lịch sau đại dịch Covid-19 để thu hút nguồn khách trong nước và khách quốc tế, nâng cao chất lượng phục vụ tập trung vào nghỉ dưỡng sinh thái, du lịch chăm sóc sức khỏe, vui chơi giải trí chất lượng cao và ngành phụ trợ du lịch. Thu hút khách du lịch, nhất là khách du lịch nước ngoài đến Khánh Hòa, từ đó chia sẽ lượng khách quốc tế cho các địa phương trong khu vực duyên hải Nam Trung Bộ, Tây nguyên và cả nước.

2. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động du lịch, dựa trên nền tảng kinh tế số để đột phá về phương thức quản lý, điều hành hoạt động du lịch. Hình thành các tuyến du lịch liên vùng, cả nước thu hút khách du lịch từ các thị trường khách lớn như thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và các tỉnh lân cận, tạo nên các sản phẩm du lịch độc đáo, đặc sắc phục vụ khách du lịch. Đưa thương hiệu du lịch Nha Trang - Khánh Hòa trở thành điểm đến hàng đầu trên bản đồ du lịch Đông Nam Á

X.Q