Cuộc thi sáng tác ca khúc về thành phố Nha Trang

12/01/2023 10:03

Nhằm tạo nguồn tác phẩm âm nhạc mới, có chất lượng cao để phục vụ đời sống tinh thần cho người dân; qua đó cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân thành phố phát huy ý chí tự lực tự cường, khát vọng phát triển, ra sức phấn đấu xây dựng quê hương Nha Trang ngày càng giàu mạnh, văn minh, đời sống Nhân dân ngày càng phồn vinh, hạnh phúc; góp phần giới thiệu, quảng bá với du khách trong và ngoài nước về tiềm năng du lịch của địa phương, kêu gọi đầu tư, phục vụ hiệu quả các hoạt động giới thiệu, giao lưu về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của thành phố Nha Trang.

Đối tương dự thi là Công dân Việt Nam (là những người có Quốc tịch Việt Nam, đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam hoặc nước ngoài), thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ thư ký cuộc thi không được gửi bài tham gia xét giải thưởng.

Nội dung tác phẩm dự thi ca ngợi, phản ánh những thành tựu to lớn mà Đảng bộ và nhân dân thành phố Nha Trang đã đạt được trên các lĩnh vực về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội; về truyền thống văn hóa cách mạng trong suốt quá trình lịch sử hình thành và phát triển thành phố Nha Trang; ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên và con người Nha Trang văn minh, thân thiện, phản ảnh công cuộc xây dựng thành phố Nha Trang thành đô thị loại I; thành phố văn minh, năng động, hiện đại; điểm đến hấp dẫn, thân thiện và an toàn đối với du khách.

Tác phẩm dự thi là ca khúc mới, chưa công bố dưới mọi hình thức; có đủ phần nhạc và phần lời tiếng Việt, đánh máy vi tính hoặc chép tay rõ ràng trên khổ giấy A4, có kèm theo đĩa CD đã thu âm ca khúc hoặc file MP3 (nếu gửi qua email).

Nội dung tác phẩm phản ánh thành tựu Đảng bộ và Nhân dân TP. Nha Trang đạt được trên tất cả các lĩnh vực; ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên và con người Nha Trang; về truyền thống văn hóa trong suốt quá trình lịch sử hình thành và phát triển TP. Nha Trang… Tác giả gửi tác phẩm dự thi về: Phòng VH – TT TP. Nha Trang, 114 Hoàng Hoa Thám, phường Lộc Thọ, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa; email: pvhtt.nt@khanhhoa.gov.vn trước ngày 31.12.2023.

Thời gian phát động cuộc thi: Từ ngày ban hành Thể lệ cuộc thi đến hết ngày 30/12/2023

Thời gian tiếp nhận tác phẩm dự thi: Từ ngày ban hành Thể lệ cuộc thi đến hết ngày 30/12/2023

Thời gian tổng hợp, chấm thi: Từ ngày 05/01/2024 đến ngày 05/02/2024

Thời gian dàn dựng, tập luyện để giới thiệu các ca khúc đạt giải: trong tháng 02/2024

Thời gian tổ chức lễ trao giải cuộc thi và Đêm nhạc giới thiệu các ca khúc đạt giải: Dự kiến trong tháng 4/2024.

B.T