Tình hình, kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính tháng 12 năm 2023 của Sở Du lịch

21/12/2023 08:05

Trong tháng 12, Sở Du lịch đã quan tâm, chỉ đạo triển khai thực hiện, quán triệt nghiêm túc các ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh. Lãnh đạo Sở đã quyết liệu chỉ đạo, điều hành để triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ liên quan đến công tác kiểm soát TTHC, cải cách TTHC và giải quyết TTHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông

Các TTHC được công bố, công khai đầy đủ, đúng hạn và các hồ sơ TTHC tiếp nhận, giải quyết tại các cơ quan, đơn vị được theo dõi trạng thái xử lý trên hệ thông thông tin giải quyết TTHC của tỉnh và đồng bộ với Cổng dịch vụ công quốc gia. Chất lượng giải quyết TTHC tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh ngày càng được nâng cao, đem lại sự hài lòng cho tổ chức và công dân khi giải quyết TTHC

Đến ngày 21/12/2023, tỉ lệ công bố, cập nhập công khai TTHC, danh mục TTHC theo quy định đạt 100% (công khai 26/26 TTHC). Trong tháng, Sở Du lịch tiếp nhận 69 hồ sơ. Tiến độ, kết quả giải quyết hồ sơ sớm hạn chiếm 74%, đang giải quyết trong thời hạn chiếm 26%.

Trong thời gian tiếp theo, cần tiếp tục quán triệt, chỉ đạo triển khai thực hiện, theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện công tác kiểm soát thủ tục hành chính, cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh. Tiếp tục thực hiện nghiêm việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính, dịch vụ công; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, đổi mới phương thức, lề lối làm việc, kiên quyết xử lý theo đúng quy định cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có hành vi nhũng nhiễu, tiêu cực, tự ý đặt ra thủ tục hành chính không đúng quy định, hoặc để chậm muộn nhiều lần. Đẩy nhanh tiến độ số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính theo đúng quy định của Chính phủ tại Nghị định số 45/2020/NĐ-CP và Nghị định số 107/2021/NĐ-CP. Hướng dẫn, tổ chức triển khai số hóa đến tất cả các cán bộ, công chức, viên chức tham gia việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh.

Nguyễn Thuỳ Linh

21/12/2023