Không đưa khách đến các bè nổi kinh doanh nhà hàng không đủ điều kiện hoạt động

02/11/2018 00:10

Báo điện tử Vrnews số ra ngày 19/9/2018, và Báo điện tử Khánh Hòa số ra ngày 18/9/2018 đăng bài “Vịnh Nha Trang nhộn nhịp bè., Ngay sau đó, ngày 27/9/2018 Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa có Văn bản số 1272/UBND-KGVX thông báo ý kiến của đồng chí Trần Sơn Hải - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh về tăng cường công tác quản lý đối với các bè nổi phục vụ khách du lịch. Theo đó:

- Yêu cầu UBND thành phố Nha Trang kiểm tra, quản lý chặt chẽ, xử lý nghiêm các bè nổi không đủ điều kiện nhưng đang hoạt động phục vụ khách du lịch theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh tại các văn bản trước đó về vấn đề này.

- Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh nếu để xảy ra việc các bè nổi không đủ điều kiện, nhưng vẫn hoạt động và những thiệt hại về người và tài sản do hoạt động bè nổi tại địa phương.

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Ngày 02/10/2018, đồng chí Nguyễn Thị Lệ Thanh - Phó Giám đốc Sở phụ trách mảng dịch vụ lữ hành đã ký ban hành Văn bản số 1248/SDL-QLLH đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành không đưa khách đến các bè nổi kinh doanh nhà hàng không đủ điều kiện hoạt động. Đồng thời, yêu cầu các doanh nghiệp: “Thường xuyên cập nhật thông tin về thời tiết và kịp thời điều chỉnh, bố trí các tour tham quan trên vịnh Nha Trang khi diễn biến thời tiết gặp bất lợi; Tuyệt đối không được dẫn đoàn đi tham quan; tổ chức đưa khách du lịch ra biển bơi lặn, hay đến các khu vực có sông suối khi có cảnh báo về mưa, bão từ các cơ quan có thẩm quyền; Không tổ chức đưa khách du lịch đến ăn uống, sử dụng các dịch vụ tại các bè nổi kinh doanh nhà hàng trên vịnh Nha Trang không đủ điều kiện hoạt động nhằm phòng tránh tai nạn, đảm bảo an toàn cho du khách và hoàn toàn chịu trách nhiệm về Chương trình tour trên vịnh Nha Trang”

Xem chi tiết nội dung văn bản tại đây./.

Thùy Linh
QLLT