Chủ động phòng, chống ứng phó Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

23/11/2018 00:33

Ngày 22/11/2018, Sở Du lịch nhận được Công văn số 131/BCH-PCTT, ngày 21/11/2018 của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa về việc triển khai công tác ứng phó áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão. Theo Văn bản nói trên về dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Nam Trung Bộ hồi 13 giờ ngày 22/11, vị trí tâm bão ở vào khoảng10,8 độ vĩ Bắc; 116,5 độ kinh Đông, cách đảo Song Tử Tây (thuộc quần đảo Trường Sa). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/h), giật cấp 10, cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3.

Cập nhật tin bão số 9 mới nhất 21h ngày 22/11: Cảnh báo gió mạnh, mưa lớn, lũ

Ngay khi nhận được Công văn số 131/BCH-PCTT, Ông Cung Quỳnh Anh - Phó Giám đốc Sở Du lịch - thành viên BCH Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa đã ký ban hành Văn bản số 1531/SDL-VP, ngày 22/11/2018 gửi đến các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh và chính quyền cấp huyện đề nghị thực hiện:

- Thường xuyên theo dõi, cập nhật diễn biến của bão, chủ động xây dựng phương án phòng, chống bão tại cơ sở; Thông báo kịp thời cho khách du lịch và có phương án di dời khách khi cần thiết, đảm bảo an toàn cho khách du lịch. Đặc biệt là đối với các cơ sở lưu trú trên đảo và ven biển.

- Tổ chức bố trí cán bộ trực 24/24 trước, trong và sau khi diễn ra bão.

- Trong thời gian bão đổ bộ vào đất liền, các doanh nghiệp lữ hành tuyệt đối không được tổ chức các tour, tuyến phục vụ khách du lịch.

- Kiên quyết không cho tàu thuyền của đơn vị hoạt động khi có bão; tổ chức hướng dẫn neo đậu tàu thuyền đảm bảo an toàn; Chủ động thực hiện việc cắm cờ, thông báo cho du khách không tắm biển khi có bão xảy ra.

- Đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh có thông báo kịp thời cho các cơ sở kinh doanh du lịch, dịch vụ phục vụ khách du lịch trên địa bàn về diễn biến cơn bão và có phương án phối hợp các cơ quan, đơn vị và tổ chức liên quan đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch.

Đồng thời cũng đề nghị các doanh nghiệp báo cáo về Sở Du lịch những tình huống khẩn cấp, thiệt hại tổn thất do bão gây ra (nếu có) gửi về địa chỉ: Số 61 Yersin, Nha Trang, điện thoại: 0258.3828.333.

Xem chi tiết nội dung văn bản tại đây./.