Khảo sát Du lịch cộng đồng tại huyện Vạn Ninh

10/03/2022 13:31

Ngày 10-3-2022, Đoàn công tác của Hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hòa do đồng chí Trần Việt Trung, Trưởng ban Văn hóa – Xã hội –HĐND tỉnh Khánh Hòa dẫn đầu đã có buổi làm việc với UBND huyện Vạn Ninh và tiến hành khảo sát mô hình du lịch cộng đòng tại Khu bảo vệ sinh thái biển Rạn Trào, xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh theo Nghị quyết về một số chính sách hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, giai đoạn 2022-2025.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa Đoàn khảo sát và UBND huyện vạn Ninh

Tại buổi làm việc, Ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện Vạn Ninh đã báo cáo về tình hình xây dựng và triển khai thực hiện phát triển mô hình du lịch cộng đồng tại địa phương, báo cáo đã đánh giá được thực trạng về phát triển du lịch cộng đồng tại địa phương; tình hình xây dựng và triển khai thực hiện Kế hoạch, Chương trình phát triển du lịch cộng đồng; Giới thiệu mô hình phát triển du lịch cộng đồng tại địa phương giai đoạn 2022-2025, đồng thời đánh giá hiệu quả mang lại khi mô hình du lịch cộng đồng đi vào hoạt động cũng như đề xuất những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai tực hiện.

Đoàn Công tác khảo sát thực tế Khu bảo vệ sinh thái biển Rạn Trào.

Sau buổi làm việc, Đoàn đã đến khảo sát thực trạng phát triển du lịch cộng đồng tại Khu bảo vệ sinh thái biển Rạn Trào, xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh. Đây là điểm được UBND huyện Vạn Ninh đánh giá có có tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng với thế mạnh về tài nguyên du lịch văn hóa, khám phá nét văn hóa bản địa đặc trưng, là địa chỉ hấp dẫn cho các tour du lịch tham quan, giáo dục bảo tồn môi trường tự nhiên, bảo vệ đa dạng sinh học. Mô hình du lịch cộng đồng tại Khu bảo vệ sinh thái biển Rạn Trào, xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh đã được đầu tư, khai thác, hình thành một số sản phẩm du lịch và nhận được sự quan tâm của chính quyền địa phương. Sau khi khảo sát thực tế, trên cơ sở báo cáo và đề xuất của địa phương, đồng chí Trần Việt Trung, Trưởng ban Văn hóa Xã hội - HĐND tỉnh đánh giá cao sự chủ động của địa phương, hộ gia đình trong phát triển du lịch cộng đồng tại địa điểm trên, đồng chí đề nghị UBND huyện Vạn Ninh quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất hỗ trợ các hộ, nhóm hộ gia đình phát triển du lịch cộng đồng.

Đồng thời đề nghị địa phương phối hợp với Sở Du lịch tham mưu, đề xuất cụ thể phương án hỗ trợ của tỉnh để giúp các điểm du lịch cộng đồng và các hộ làm du lịch cộng đồng phát triển. Ngoài ra, đồng chí cũng đề nghị địa phương Quan tâm mở rộng một số tuyến đường, trồng thêm cây xanh, chỉnh trang môi trường, cảnh quan tạo điểm nhấn du lịch. Quan tâm đầu tư nâng cấp dịch vụ lưu trú kết hợp với các hộ gia đình tại địa phương; Tăng cường sự phối hợp giữa chính quyền địa phương, các ngành, đơn vị liên quan trong việc xây dựng và phát triển cộng đồng du lịch tại xã Vạn Hưng./.

Quyển Trần