Khảo sát tiềm năng về phát triển du lịch sinh thái tại căn cứ cách mạng Đá Bàn

19/04/2022 12:45

Ngày 19-4-2022, Đoàn công tác của UBND thị xã Ninh Hòa, phối hợp với Sở Du lịch Khánh Hòa, Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa, UBND xã Ninh Sơn, Ban Quản lý rừng phòng hộ Bắc Khánh Hòa và các đơn vị có liên quan do Ông Nguyễn Thanh Hưng – Trưởng phòng Văn hóa Thông tin, UBND thị xã Ninh Hòa làm trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát tiềm năng về phát triển du lịch sinh thái tại địa điểm căn cứ cách mạng Đá Bàn tại Xã Ninh Sơn, thị xã Ninh Hòa.

Toàn cảnh buổi làm việc của Đoàn khảo sát

Tại buổi làm việc, Ông Nguyễn Thanh Hưng – Trưởng phòng Văn hóa Thông tin đã báo cáo về việc triển khai thực hiện phát triển mô hình khu du lịch sinh thái tại địa điểm căn cứ cách mạng Đá Bán, báo cáo đã đánh giá được thực trạng về phát triển khu du lịch tại địa phương; lộ trình đầu tư và phát triển của khu du lịch, đồng thời đánh giá hiệu quả mang lại khi mô hình du lịch đi vào hoạt động cũng như đề xuất những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai tực hiện.

Đoàn Công tác của Hội đồng nhân dân tỉnh khảo sát Khu bảo vệ sinh thái biển Rạn Trào, xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh

Sau buổi làm việc, Đoàn đã đến khảo sát tiềm năng về phát triển du lịch sinh thái tại địa điểm căn cứ cách mạng Đá Bàn tại xã Ninh Sơn, thị xã Ninh Hòa. Đây là điểm được UBND thị xã Ninh Hòa đánh giá có có tiềm năng phát triển du lịch sinh thái, vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng với thế mạnh có quy mô lớn, giao thông thuận lợi, có tài nguyên du lịch văn hóa, giá trị lịch sử tiêu biểu, di tích đã được UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết đinh số 282/QĐ-CT.UBND ngày 03/02/2021 xếp hạng là di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh, khám phá nét văn hóa bản địa đặc trưng, đặc biệt điểm đến đã được có cơ quan có thẩm quyền có chủ trương cho phép lập Đề án làm khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí để phục vụ người dân và du khách, là địa chỉ hấp dẫn cho các tour du lịch tham quan, khơi dậy niềm tự hào truyền thống anh hùng cách mạng của các thế hệ cha anh đi trước, trách nhiệm của mỗi công dân về nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong gia đoạn hiện nay.

Một góc của khu căn cứ cách mạng Đá Bàn

Sau khi khảo sát thực tế, trên cơ sở báo cáo và đề xuất của địa phương, ý kiến tham gia góp ý cảu các thành viên Đoàn khảo sát, đồng chí Trưởng phòng Văn hóa Thông tin – UBND, thị xã Ninh Hòa đánh giá cao sự tham gia phối hợp của Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa và các đơn vị có liên quan, tiếp thu ý kiến góp ý của các cơ quan, đơn vị, qua đó tổng hơp báo cáo cơ quan có thẩm quyền xem xét các kiến nghị, đề xuất, làm cơ sở để triển khai các bước thực hiện tiếp theo của Đề án./.

Quyền Trần