Đại hội Chi đoàn cơ sở Sở Du lịch nhiệm kỳ 2022 - 2024

06/04/2022 14:35

Căn cứ Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thực hiện Kế hoạch Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh về việc tổ chức Đại hội đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, được sự nhất trí của Cấp ủy Chi bộ Sở Du lịch, tại hội trường Sở Du lịch, Chi đoàn Sở Du lịch tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2024.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Cung Quỳnh Anh - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Sở Du lịch; đồng chí Huỳnh Hoàng Phước - Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh cùng sự có mặt của 10/10 đoàn viên của đoàn Sở Du lịch.

Tại Đại hội, đồng chí Vương Trần Tiến Phát - Bí thư Chi đoàn Sở đã thay mặt Ban Chấp hành Chi đoàn trình bày trước Đại hội dự thảo báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2022; Phương hướng, nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022-2024 và Báo cáo kiểm điểm hết nhiệm kỳ của Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2019-2022.

Với tinh thần đoàn kết và ý thức trách nhiệm, các đồng chí đoàn viên đã thảo luận sôi nổi, đóng góp nhiều ý kiến cho Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2019-2022 và Phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022–2024 của Chi đoàn Sở Du lịch.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Cung Quỳnh Anh - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Sở Du lịch và đồng chí Huỳnh Hoàng Phước - Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích của Chi đoàn Sở Du lịch trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, các đồng chí bày tỏ sự tin tưởng với đội ngũ đoàn viên Sở Du lịch dân chủ, sáng tạo, năng động và xung kích trên tất cả các mặt hoạt động.

Ban Chấp hành Chi đoàn Sở

Đại hội đã lựa chọn và bầu ra Ban Chấp hành Chi đoàn Sở Du lịch nhiệm kỳ 2022-2024 gồm 03 đồng chí đoàn viên tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, những người có năng lực, phẩm chất, nhiệt huyết và trách nhiệm để lãnh đạo công tác đoàn nhiệm kỳ mới; đồng chí Vương Trần Tiến Phát được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Chi đoàn, đồng chí Phan Bội Tỉnh giữ chức vụ Phó Bí thư Chi đoàn. Đại hội đã bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XIII gồm 02 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

Đại diện Ban Chấp hành mới, đồng chí Phan Bội Tỉnh đã gửi lời cảm ơn đến Ban Chấp hành nhiệm kỳ khóa 2019-2022 và tất cả đại biểu tham dự Đại hội và xin hứa sẽ cùng Ban Chấp hành và toàn thể đoàn viên trong Chi đoàn luôn đoàn kết, chủ động, sáng tạo, xây dựng đoàn thanh niên ngày càng phát triển, trở thành lực lượng nòng cốt, góp phần hoàn thành tốt nhiệm chính trị được giao, xây dựng Chi đoàn ngày càng vững mạnh, góp phần xây dựng Chi bộ Sở Du lịch vững mạnh.

Đại hội đã thông qua Dự thảo Nghị quyết Đại hội, 100% đoàn viên chi đoàn Sở Tài chính biểu quyết thông qua mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022-2024 như sau: 100% đoàn viên được học tập, quán triệt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; 100% đoàn viên đăng ký “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Trong nhiệm kỳ, Chi đoàn phấn đấu và đảm nhận thực hiện ít nhất 08 “Ngày Chủ Nhật xanh” hoặc “Ngày Thứ bảy tình nguyện”; tổ chức thực hiện ít nhất 03 công trình thanh niên; phấn đấu có ít nhất 02 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng; tiếp tục việc chăm sóc và đỡ đầu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn do Chi đoàn nhận đỡ đầu và phấn đấu hàng năm Chi đoàn được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

B.T