Phối hợp quản lý hoạt động vui chơi, giải trí trên biển

06/05/2022 13:35

Sở Du lịch vừa có văn bản số 795/SDL-TTRa gửi Ủy ban nhân dân thị xã Ninh Hòa đề nghị tăng cường phối hợp quản lý hoạt động vui chơi, giải trí trên biển.

Qua theo dõi, ngày 02/5 trên trang báo điện tử tuoitre.vn có đưa tin về việc “Mô tô nước chạy sát rạt gây bất an cho người tắm biển tại Dốc Lết, Ninh Hòa”. Nội dung Báo phản ánh, trong dịp Lễ 30/4 – 01/5/2022 hoạt động mô tô nước tại Khu du lịch Dốc Lết đã tạo sự bất an cho du khách và người dân địa phương tắm biển tại khu vực này.

Ảnh chụp từ clip báo tuổi trẻ - B.T

Qua clip của báo điện tử tuoitre.vn ghi được, Sở Du lịch nhận thấy vùng hoạt động của mô tô nước chưa được xác định bằng hệ thống phao neo, cờ định vị theo quy định tại Thông tư số 17/2018/TT-BVHTTDL ngày 16/3/2018 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quy định về cơ sở vật chất, trang thiết bị và tập huấn nhân viên chuyên môn đối với môn mô tô nước trên biển.

Nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực du lịch, hoạt động vui chơi, giải trí trên biển, đồng thời để đảm bảo an toàn cho người dân địa phương và khách du lịch khi tắm biển; Sở Du lịch đề nghị UBND thị xã Ninh Hòa chỉ đạo tổ chức rà soát, kiểm tra chấn chỉnh các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh dịch vụ vui chơi, giải trí trên biển thuộc quản lý của địa phương nghiêm túc chấp hành quy định của pháp luật trong quá trình tổ chức kinh doanh.

Sở Du lịch đề nghị UBND thị xã Ninh Hòa quan tâm, phối hợp thực hiện, sớm có thông tin về Sở Du lịch để phối hợp thực hiện công tác quản lý.

B.T