Đoàn công tác Tổng cục Du lịch làm việc với Sở Du lịch Khánh Hòa về triển khai phương án mở cửa lại hoạt động du lịch

26/05/2022 12:51

Chiều ngày 26/5/2022, Đoàn công tác Tổng cục Du lịch đã có buổi làm việc làm việc với Sở Du lịch Khánh Hòa, Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành; khu, điểm du lịch, cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh về triển khai phương án mở cửa lại hoạt động du lịch.

Về phía Đoàn công tác của Tổng cục Du lịch do ông Nguyễn Lê Phúc – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch làm Trưởng đoàn và đại diện Lãnh đạo Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Vụ Lữ hành và Vụ Khách sạn.

Toàn cảnh Đoàn công tác Tổng cục Du lịch làm việc với Sở Du lịch Khánh Hòa

Tại buổi làm việc, Ông Cung Quỳnh Anh – Phó Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa báo cáo tình hình triển khai phương án mở cửa lại hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh; trong đó nhấn mạnh một số chỉ tiêu về du lịch trên địa bàn rỉnh, cụ thể: Tính chung 05 tháng đầu năm 2022, tổng lượt khách lưu trú ước đạt 696.979 lượt khách, tăng 57,65% so với cùng kỳ, với 1.766.478 ngày khách lưu trú, tăng 76,61% so với cùng kỳ; Trong đó, khách quốc tế ước đạt 31.826 lượt khách, tăng 74,69% so với cùng kỳ, với 150.692 ngày khách lưu trú, tăng 104% so với cùng kỳ; khách nội địa ước đạt 665.153 lượt khách, tăng 56,92% so với cùng kỳ, với 1.615.786 ngày khách lưu trú, tăng 74,43% so với cùng kỳ. Công suất phòng bình quân trong 05 tháng đầu năm ước đạt khoảng 16,8%.

Báo cáo còn thông tin đến hệ thống doanh nghiệp mở cửa lại hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh; Công tác tổ chức xúc tiến, quáng bá, kích cầu du lịch; đào tạo nguồn nhân lực du lịch; phát triển sản phẩm du lịch; nêu ra một số khó khăn và một số đề xuất kiến nghị nhằm tháo gỡ khó khăn cho công tác quản lý nhà nước về du lịch trên địa bàn tỉnh cũng như hoạt động của doanh nghiệp du lịch trong thời gian tới.

Qua báo cáo, Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa, các doanh nghiệp du lịch cũng nêu ra những khó khăn, vướng mắc trong quá triển triển khai mở cửa lại hoạt động. Kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Lê Phúc – Phó Tổng cục trưởng Tổng, Trường Đoàn công tác đánh giá cáo công tác chuẩn bị phương án mở cửal ại hoạt động lịch tại địa phương, ghi nhận những kiến nghị đề xuất của Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa và các doanh nghiệp tổng hợp báo cáo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Sau buổi làm việc, Đoàn sẽ đi khảo sát thực tế một số cơ sở lưu trú; khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh. Đây là chương trình làm việc với các địa phương để triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong việc triển khai hiệu quả các giải pháp để mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới, trên tinh thần “thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19”, thực hiện Kế hoạch số 1540/KH-BVHTTDL ngày 05/5/2022 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm việc với các địa phương về việc triển khai phương án mở cửa lại hoạt động du lịch. Trong thời gian từ 23-27/5/2022, Đoàn của Tổng cục Du lịch làm việc với tỉnh Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa./.

Quyền Trần