Sự kiện

  Mô hình du lịch trải nghiệm ở Khánh Phú

       A+ A A-   
  13/04/2022 14:02        

  Tại xã Khánh Phú (huyện Khánh Vĩnh), gia đình ông Trương Thanh Hoan đã đầu tư mô hình du lịch trải nghiệm kết hợp nhà vườn. Mô hình đã mang lại thu nhập ổn định cho gia đình ông, đồng thời giải quyết việc làm cho một số lao động địa phương.

  Gia đình ông Hoan lập nghiệp tại thôn Ngã Hai, xã Khánh Phú từ năm 1996 đến nay, với thu nhập chính từ các loại cây ăn trái. Do đầu ra các loại nông sản chưa ổn định, từ năm 2019, vợ chồng ông chuyển đổi mô hình sản xuất, kinh doanh từ thuần nông nghiệp sang nông nghiệp kết hợp du lịch. Trên 1,5ha đất, ông bà đã đầu tư thêm hồ cá rộng hơn 3.500m2, làm các khu vực phục vụ ăn uống, câu cá trải nghiệm cho khách. Đến đây, ngoài được trải nghiệm dịch vụ câu cá, ẩm thực, du khách còn được tham quan mô hình sản xuất nông nghiệp với các loại cây trồng chủ lực của địa phương như: bưởi da xanh, cam, mít và có thể thưởng thức, mua tại vườn.

  Mô hình du lịch kết hợp nông nghiệp của ông Trương Thanh Hoan.

  Mô hình du lịch kết hợp nông nghiệp của ông Trương Thanh Hoan.

  Ông Hoan chia sẻ, từ khi triển khai, trong điều kiện bình thường, mô hình của gia đình ông bà đã thu hút được lượng lớn khách từ nhiều nơi như: TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, miền Tây... Ngoài ra, vào ngày cuối tuần, các dịp lễ, đây cũng là địa điểm được người dân TP. Nha Trang, huyện Diên Khánh chọn làm nơi vui chơi, nghỉ dưỡng. Gia đình đã đăng ký hộ kinh doanh để đảm bảo hợp pháp các hoạt động. Với mô hình này, gia đình có thêm nguồn thu nhập thường xuyên từ dịch vụ câu cá và ẩm thực, bán trái cây cho du khách.

  Bên cạnh tạo thu nhập cho gia đình, vào những thời điểm khách đông, gia đình ông Hoan còn tạo thêm việc làm thời vụ cho một số người dân tộc thiểu số tại địa phương. Để mở rộng mô hình kinh doanh, ông Hoan dự định sẽ xây dựng và đăng ký mở thêm dịch vụ lưu trú cho du khách có nhu cầu.

  Bà Đặng Thị Thanh Sương - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Khánh Vĩnh cho biết, gia đình ông Trương Thanh Hoan là hội viên nông dân sản xuất kinh doanh giỏi của xã Khánh Phú. Để cải thiện thu nhập, gia đình ông đã đầu tư chuyển đổi mô hình phù hợp với nhu cầu thực tế. Đây là mô hình mới, phù hợp với định hướng phát triển du lịch sinh thái của huyện. Trong quá trình tham quan, khám phá, du khách sẽ hứng thú khi được trải nghiệm môi trường, cảnh quan, cuộc sống sinh hoạt của người dân địa phương và hòa mình với thiên nhiên. Nếu mô hình được nhân rộng sẽ góp phần đa dạng hóa loại hình sản xuất, dịch vụ của địa phương, tạo thêm việc làm tại chỗ cho một bộ phận người dân, đồng thời là một kênh quảng bá tốt cho nông sản của huyện. Hội Nông dân huyện sẽ hỗ trợ hộ dân triển khai quảng bá rộng rãi, đồng thời nhân rộng mô hình đến các địa phương khác, góp phần giúp nông dân có thêm hướng đi mới trong sản xuất, kinh doanh, tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống.

  Nguồn: xem tại đây

   
  Liên kết web
  32.0 °C
  Độ ẩm: 77 %
  Sức gió: 11 km/h