Hội nghị liên kết, hợp tác và kích cầu phát triển du lịch năm 2023

19/07/2023 15:55

Sáng 19/7, Sở Du lịch Bình Ðịnh tổ chức Hội nghị liên kết, hợp tác và kích cầu phát triển du lịch năm 2023. Đây cũng là sự kiện nhằm đẩy mạnh nâng cao hiệu quả hoạt động liên kết phát triển du lịch giữa Sở Du lịch Bình Định với các Sở Du lịch khu vực phía Nam gồm: TP. Hồ Chí Minh, Kiên Giang, Khánh Hòa, Bà Rịa - Vũng Tàu, TP. Đà Nẵng; đồng thời đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá và phát triển du lịch Việt Nam nói chung và giữa các Sở Du lịch khu vực phía Nam nói riêng.

Giám đốc Sở Du lịch Bình Định phát biểu khai mạc

Dự Hội nghị có ông Phạm Văn Thủy, Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam; ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định; Đại diện Lãnh đạo Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch các tỉnh, thành phố: Bình Định, Kiên Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu; Khánh Hòa, TP Đà Nẵng; TP Hồ Chí Minh; đại diện Lãnh đạo Hội đồng hương Bình Định tại TP Hồ Chí Minh; cùng hơn 200 doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh du lịch của 6 tỉnh, thành phố và các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định cho biết: Những năm qua, tỉnh Bình Định tiếp tục là điểm đến du lịch hấp dẫn, thu hút ngày càng nhiều du khách trong và ngoài nước. Hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh có sự chuyển biến mạnh mẽ, góp phần quan trọng vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Năm 2023, ngành du lịch Bình Định phấn đấu đón 5 triệu lượt khách; doanh thu đạt 16.400 tỷ đồng.

Để đạt được chỉ tiêu này, ngay từ đầu năm, Sở Du lịch Bình Định đã phối hợp với các sở, ngành, địa phương tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch phát triển du lịch Bình Định năm 2023 với nhiều chương trình, sự kiện trong và ngoài tỉnh. Ông Trần Văn Thanh mong muốn các Sở Du lịch khu vực phía Nam tiếp tục quan tâm, phối hợp chặt chẽ trong hoạt động liên kết, hợp tác phát triển du lịch, qua đó góp phần thu hút ngày càng nhiều du khách đến với Bình Định nói riêng và các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam nói chung.

Ông Cung Quỳnh Anh - Phó Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hoà

Tại Hội nghị, Ông Phạm Văn Thủy, Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam biểu dương sự chủ động, tích cực của các địa phương, doanh nghiệp trong thời gian qua nhằm nỗ lực đưa du lịch phục hồi phát triển mạnh mẽ trở lại. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện nay, khi toàn ngành đang phối hợp thực hiện các biện pháp để thúc đẩy phục hồi khách du lịch, tôi đánh giá cao sáng kiến và công tác tổ chức Hội nghị “Liên kết, hợp tác và kích cầu phát triển du lịch” của tỉnh Bình Định ngày hôm nay.

Thông qua Hội nghị lần này, tôi mong muốn các Sở cụ thể hoá thoả thuận hợp tác của Cụm thi đua các Sở Du lịch khu vực phía Nam, đẩy mạnh nâng cao hiệu quả hoạt động liên kết phát triển du lịch giữa các Sở Du lịch Trong khuôn khổ Hội nghị, Sở Du lịch Bình Định ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với Tạp chí Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh; ký kết giữa 06 doanh nghiệp tại các tỉnh, thành phố (Bình Định, TP. Hồ Chí Minh, Kiên Giang, Khánh Hòa, Bà Rịa - Vũng Tàu, TP. Đà Nẵng) về liên kết hợp tác, kích cầu và phát triển du lịch.

B.T