Tình hình hoạt động du lịch dịp Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023

07/06/2023 16:24

Chương trình “Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa năm 2023” với chủ đề “Khánh Hòa – Khát vọng phát triển” diễn ra từ ngày 03/6 – 06/6 là kỳ Festival Biển lần thứ 10 được tổ chức trong 20 năm qua, một kỳ Festival vô cùng đặc sắc, ấn tượng với nhiều hoạt động xuyên suốt.

Đây là sự kiện diễn ra trong năm kỷ niệm 370 năm xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa và được xác định là sự kiện trọng tâm trong mùa du lịch hè năm nay tại tỉnh Khánh Hòa, với mục tiêu góp phần đẩy nhanh tốc độ phục hồi của ngành du lịch sau ảnh hưởng của dịch Covid-19, Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa năm 2023 đã thu hút một lượng lớn khách đến Khánh Hòa tham quan, nghỉ dưỡng, vì vậy ngành du lịch Khánh Hòa đã chuẩn bị sẵn sàng các nguồn lực phục vụ du khách, nhiều điểm tham quan, vui chơi giải trí đưa ra nhiều sản phẩm mới, chương trình ưu đãi, phục vụ tối đa nhu cầu của du khách, các chương trình du lịch cũng được làm mới, khai thác đa dạng, hứa hẹn đem lại nhiều trải nghiệm cho khách du lịch trong dịp Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa năm 2023. Trong 4 ngày diễn ra Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa năm 2023, trung bình mỗi ngày đón 58 chuyến bay đến Sân bay quốc tế Cam Ranh với gần 11.000 lượt khách đến mỗi ngày.

Từ đầu tháng 6/2023 ngành đường sắt tổ chức chạy thêm hàng chục chuyến tàu nhằm phục vụ nhu cầu người dân đi du lịch trên tuyến đường sắt Sài Gòn - Nha Trang, theo đó trong thời gian diễn ra Festival Biển 2023 đón khoảng 4.000 lượt khách đến. Tại Bến tàu Du lịch Cầu Đá đón khoảng 24.500 lượt khách tham quan Vịnh Nha Trang.

Trong khuôn khổ Festial Biển Nha Trang – Khánh Hòa năm 2023 có 71 hoạt động khác nhau như: Chương trình biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang “Khánh Hòa – Kết nối yêu thương” vào lúc 20h00 ngày 04/6; Chương trình Đại nhạc hội Âm nhạc thế giới “Âm vang đại dương” vào lúc 20h00 ngày 05/6; Diễu hành với chủ đề “Áo dài phố biển Nha Trang” do Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa thực hiện với sự tham gia của 5.000 phụ nữ trong toàn tỉnh; Lễ hội Ẩm thực tại Công viên bờ biển đường Trần Phú diễn ra từ ngày 03/6 đến ngày 06/6; Lễ hội Cà phê Mê Trang kết nối bạn bè quốc tế tại Công viên bờ biển đường Trần Phú diễn ra từ ngày 03/6 đến ngày 06/6; Hội chợ Du lịch – Thương mại Quốc tế Nha Trang năm 2023 tại Sân bóng Thanh niên từ ngày 01/6 đến 07/6; Biểu diễn nhạc cụ dân tộc, Triển lãm tem bưu chính “Nha Trang biển gọi” với nội dung “Bác sĩ Alexendre Yersin – Dấu ấn Nha Trang, Khánh Hòa; Chương trình biểu diễn nghệ thuật “Giai điệu xứ Trầm”; Giải Marathon Thanh niên Khánh Hòa “Chạy vào tương lại – Run to future”…..

Ngoài ra còn có nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thi đấu thể thao diễn ra trên địa bàn thành phố Nha Trang và một số địa phương khác. Bên cạnh hàng loạt sự kiện diễn ra trong suốt thời gian tổ chức Festival Biển, sân khấu năm nay được thiết kế trên bờ biển với quy mô lớn và hoành tráng với nhiều thiết bị công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới, cùng với màn biểu diễn của 1.653 Drone Light lớn nhất Việt Nam từ trước tới nay với nhiều phân cảnh trên bầu trời, được kết hợp giữa âm nhạc truyền thống với thiết bị trình diễn hiện đại vào đêm khai mạc Chương trình Festival Biển là một điểm nhấn đặc sắc, thu hút khách du lịch trong dịp Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa năm nay. Nhằm hưởng ứng chào mừng Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023, Sở Du lịch ban hành Công văn số 1065/SDL-QLDL ngày 26/5/2023 gửi các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh để tăng cường các biện pháp đảm bảo phục vụ khách du lịch trong dịp Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa năm 2023.

Bên cạnh đó, Sở Du lịch tổ chức Đoàn thanh tra liên ngành thanh tra đột xuất việc chấp hành các quy định pháp luật trong hoạt động kinh doanh đối với các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ nhà hàng, lưu trú du lịch trên địa bàn TP. Nha Trang. Nội dung thanh tra việc đảm bảo điều kiện kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch theo quy định của Luật Du lịch; việc sử dụng từ “sao” hoặc hình ảnh ngôi sao để quảng cáo về hạng cơ sở lưu trú du lịch khi chưa được cơ quan có thẩm quyền công nhận; việc chấp hành pháp luật về giá, niêm yết giá bán và bán theo giá niêm yết hàng hóa, dịch vụ; việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch, nhà hàng ăn uống.

Sở Du lịch đã tăng cường nhân lực bố trí người trực điện thoại đường dây nóng 24/24 để tiếp nhận phản ánh của du khách và bố trí người trực tại Trạm thông tin Hỗ trợ Khách du lịch trên đường Trần Phú từ 08h00 đến 21h00 hàng ngày.