Phổ biến, tuyên truyền pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch cho hơn 70 doanh nghiệp lữ hành

17/08/2018 07:33

Ngày 17/8/2018 Sở Du lịch Khánh Hòa phối hợp với Công an tỉnh, Bộ đội biên phòng tỉnh, Sở Tài chính tổ chức Hội nghị phổ biến, tuyên truyền pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch cho hơn 70 doanh nghiệp lữ hành.

Tại Hội nghị, Sở Du lịch đã giới thiệu tổng quan về Luật Du lịch 2017, Nghị định số 168/2017/NĐ-CP, Thông tư số 06/2017/TT-BVHTTDL, trong đó trọng tâm phổ biến điều kiện kinh doanh lữ hành quốc tế; hướng dẫn thực hiện thủ tục cấp phép kinh doanh đúng quy định pháp luật; các trường hợp xử phạt vi phạm hành chính và thu hồi giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế; Phổ biến Quy chế quản lý hoạt động kinh doanh lữ hành phục vụ khách du lịch quốc tế trên các chuyến bay thuê bao đến Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh được UBND tỉnh ban hành theo Quyết định số 2178/QĐ-UBND ngày 02/8/2018… Bên cạnh đó, Sở Tài chính hướng dẫn Doanh nghiệp thực hiện kê khai, niêm yết giá dịch vụ lữ hành; quy trình đăng ký, tạo lập hồ sơ kê khai giá trực tuyến; một số quy định về xử lý vi phạm hành chính đối với hành vi không niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết.

Quang cảnh Hội nghị - Ảnh. Kim Chi.

Liên quan đến hoạt động lữ hành quốc tế, Công an tỉnh hướng dẫn thực hiện thủ tục cấp phép lao động người nước ngoài, vai trò của các doanh nghiệp lữ hành quốc tế trong việc hỗ trợ khách du lịch thực hiện thủ tục nhập cảnh, xuất cảnh và những trường hợp thực tế thường xuyên bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi hoạt động hành nghề mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam, khai không đúng sự thật để được cấp thị thực Việt Nam… Đồng thời, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phổ biến các quy định liên quan đến việc đưa khách tham quan những khu vực thuộc biên giới biển, khu vực cấm.

Thông qua Hội nghị tập huấn, các doanh nghiệp đã cập nhật thêm quy định mới của Luật Du lịch 2017 và các văn bản hướng dẫn liên quan để hoàn thiện hồ sơ đảm bảo đáp ứng đủ, duy trì các điều kiện kinh doanh lữ hành quốc tế. Qua thảo luận, trao đổi giữa cơ quan chức năng và các doanh nghiệp kịp thời nắm bắt, tháo gỡ một số khó khăn trong quá trình thực hiện quy định pháp luật liên quan đến hoạt động lữ hành quốc tế./.

Kim Chi
Quản lý Lữ hành