Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất 2020

27/02/2020 13:55

Giờ Trái Đất là một sự kiện quốc tế hằng năm, do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên khuyên các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh tắt đèn điện và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong vòng 60 phút (từ 20h30 đến 21h30 (giờ địa phương) ngày thứ bảy cuối cùng của tháng 3 hàng năm.

Ảnh minh họa - nguồn Internet

Năm 2020, tiếp tục mục tiêu xã hội hóa về truyền thông tronh lĩnh vực tiết kiệm năng lượng, đối mới công tác tuyên truyền vận động hướng ứng chiến dịch Giờ Trái đất theo hướng sáng tạo, thiết thực hơn nhằm mang lại hiệu quả tuyên truyền cao.

Để hướng ứng Chiến dịch giờ Trái đất năm 2020, góp phần vào những nổ lực chung của Thế giới, ngày 24/02/2020 Bộ Công thương có văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị phối hợp Quỹ Quốc tế và Bảo về thiên nhiên (WWF) tại Việt Nam thực hiện:

- Tổ chức các hoạt động truyền thông hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất diễn ra trong tháng 3 nhằm thu hút được sự quan tâm của đông đảo các tổ chức, cơ quan và người dân trên địa bàn tỉnh, thành phố vào Chiến dịch.

- Vận động các tổ chức, cơ quan và người dân thực hiện tăt đèn và các thiết bị không cần thiết vào thời gian diễn ta Sự kiện Giờ Trái đất diễn ra từ 20h30 đến 21h30 thứ Bảy, ngày 28 tháng 3 năm 2020

Bên cạnh đó, do ảnh hướng của dịch viêm phổi cấp Covid-19, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng trong thời gian diễn ra Chiến dịch, Bộ Công thương cũng đề nghị các địa phương tăng dương các hoạt động tuyên truyền trực tuyến, phát thanh, băng rôn khẩu hiều và hạn chế tổ chức các sự kiện tập trung đông người.

Triển khai ý kiến chỉ đạo của Bộ Công thương, ngày 28/02/2020, UBND tỉnh Khánh Hòa có văn bản chỉ đạo các Sở, ngành liên quan phối hợp triển khai tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2020 theo chức năng nhiệm vụ được giao, báo cáo kết quả và đề xuất tham mưu xử lý những nội dung thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh, Bộ Công thương theo đúng quy định.

Đồng thời, theo thông tin từ UBND thành phố Nha Trang, từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút ngày 28/3/2020, thành phố thực hiện tắt giảm điện hưởng ứng Chiến dịch “Giờ Trái đất 2020”: Giảm đèn chiếu sáng, trang trí, biển quảng cáo trong 01 giờ tại một số tuyến đường chính thức thuộc phường nội thành, một số các địa điểm khu vực công cộng Quảng trường 2-4, sân bóng Thanh niên, cầu Trần Phú, cầu Xóm Bóng, cầu Hà Ra, các khu vực công viên, khu du lịch Hòn Chồng, ... và tắt đèn tự nguyện đối với các hộ gia đình, các khách sạn, nhà hàng ở tất cả các xã, phường, đặc biệt dọc tuyến đường Trần Phú. Riêng các khu vực bệnh viện, nhà máy sản xuất, đèn tín hiệu giao thông, đèn chiếu sáng phục vụ bảo vệ an ninh tại các khu vực trọng yếu không tắt đèn. Ngoài ra, thành phố Nha trang thực hiện việc uyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng: đưa tin và bài liên quan đến chủ đề hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 28/3/2020; Treo biểu ngữ, áp phích.... trên các đường phố, tại các cơ quan đơn vị, khu vực công cộng hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 28/3/2020.

Thùy Linh - VP