Hội nghị sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm 2020 Cụm thi đua các Sở Du lịch khu vực phía Nam

11/07/2020 03:57

Ngày 10/7/2020, tại UBND Huyện Côn Đảo, thực hiện Quy chế hoạt động của Cum thi đua, Sở Du Lịch Khánh Hòa tham dự Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 Cụm thi đua các Sở Du lịch phía nam.

Về dự Hội nghị có Bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, Ông Phùng Huy Cẩn - Vụ Trưởng Vụ Thi đua, Khen thưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ông Huỳnh Bách Tiến - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu; Ông Nguyễn Anh Nhựt - Phó Bí thư Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND Huyện Côn Đảo; Đại diện các Sở Du lịch khu vực phía Nam và các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ, Bình Thuận

Các thành viên trong Cụm thi đua ký kết hợp hợp tác kích cầu

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Hoạt động kinh doanh du lịch của các tỉnh, thành trong Cụm thi đua giảm từ 50% đến 75% về lượt khách và doanh thu.

Ngay sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt trong nước, ngành du lịch khu vực phía Nam đã tập trung triển khai các Chương trình liên kết, hợp tác vùng, khu vực để kích cầu du lịch phát triển trở lại. Đồng thời, quyết tâm phấn đấu triển khai thực hiện hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao cho ngành trong 6 tháng cuối năm để hoàn thành nhiệm vụ được giao năm 2020 và của cả giai đoạn 2016-2020.

Tích cực tổ chức các hoạt động liên kết hợp tác, kích cầu du lịch để thu hút khách du lịch thời hậu dịch bệnh Covid-19; đa dạng hóa các sản phẩm du lịch và xây dựng các tour, tuyến liên vùng tạo sự hấp dẫn du khách; tăng cường trao đổi thông tin trong giải quyết nhiệm vụ quản lý Nhà nước của các Sở Du lịch trong Cụm và khu vực; đẩy mạnh hợp tác xúc tiến, quảng bá du lịch.

Đặc biệt, trong khuôn khổ Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2020 của Cụm thi đua, Lãnh đạo 8 tỉnh, thành khu vực phía Nam (6 Sở Du lịch khu vực phía Nam và Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tỉnh Bình Thuận, Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thành phố Cần Thơ) đã tổ chức Lễ Ký kết Biên bản thỏa thuận phối hợp thực hiện Chương trình kích cầu du lịch các tỉnh, thành khu vực phía Nam nhằm hổ trợ nhau phục hồi ngành du lịch trong thời gian tới. Biên bản ký kết thỏa thuận tập trung vào các nội dung cụ thể trước mắt: xây dựng tour du lịch liên tuyến, liên vùng dựa trên sự khác biệt về sản phẩm với giá ưu đãi chào bán và thu hút khách tiêu dùng lẫn nhau; trao đổi kinh nghiệm về công tác quản lý nhà nước; phát triển sản phẩm du lịch, xúc tiến quảng bá du lịch; tổ chức mời gọi đầu tư tổ chức các hoạt động xúc tiến du lịch./.

Vân Anh