Diễn đàn Du lịch Ấn tượng Việt Nam “Nha Trang biển gọi”

19/07/2020 17:00

Chiều ngày 18/7/2020, tại khách sạn Vinpearl Beachfront Condotel (80 Trần Phú - Nha Trang), Sở Du lịch Khánh Hòa phối hợp với Báo Tuổi Trẻ tổ chức “Diễn đàn du lịch Ấn tượng Việt Nam - Nha Trang biển gọi”.

Tham gia diễn đàn ông Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó Tổng cục trưởng TCDL và gần 150 đại diện các cơ quan báo chí các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn toàn tỉnh.

Quang cảnh diễn đàn

Tại diễn đàn, ông Trần Việt Trung - Giám đốc Sở Du lịch cho biết từ giữa tháng 5/2020, Khánh Hòa đã triển khai hàng loạt các hoạt động kích cầu du lịch nội địa. Cùng với tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát, tâm lý khách đã trở lại trạng thái bình thường nên tăng trưởng khách du lịch diễn ra khá nhanh và từng bước đa dạng hình thức chương trình du lịch (có nhiều đoàn khách với số lượng đông). Ước tháng 7/2020, Khánh Hòa thu hút trên 120 ngàn lượt khách nội địa, tăng 82% so với tháng 6/2020.

Tham dự Hội thảo và phát biểu chỉ đạo, bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó Tổng cục trưởng TCDL đánh giá cao chương trình kích cầu du lịch “Nha Trang biển gọi” và các hoạt động quảng bá, xúc tiến của Khánh Hòa trong thời gian qua, Có thể xem là hình mẫu trong hoạt động xúc tiến và quảng bá cho các tỉnh thành khác trong cả nước học tập theo. Với nhiệm vụ trước mắt của Khánh Hòa là tiếp tục tập trung thu hút nguồn khách nội địa, bên cạnh đó cần chuẩn bị mọi nguồn lực sẵn sàng phục vụ khi thị trường khách quốc tế mở cửa trở lại. Trong đó hướng tới các thị trường nguồn khách trọng điểm, có khả năng hồi phục sớm như: Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc và các nước trong khối ASEAN…

Chương trình “Ấn tượng Việt Nam 2020 - Nha Trang, biển gọi” sẽ là một cơ hội thuận lợi để Nha Trang nhìn nhận những kết quả bước đầu đã làm được, cùng trao đổi, tìm hiểu cơ hội hợp tác truyền thông, thông tin quảng bá nhằm thông tin kịp thời, chính xác, đầy đủ các chương trình kích cầu chất lượng đến với du khách. Với sự giúp đỡ của Tổng cục Du lịch, Báo Tuổi trẻ, các nhà tài trợ và nhất là cộng đồng các doanh nghiệp tham gia, Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa sẽ có thêm nhiều sự kết nối, hợp tác lâu dài, góp phần đem lại lợi ích thiết thực cho các doanh nghiệp nói riêng cũng như sự phát triển bền vững của Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa nói riêng và Du lịch Việt Nam nói chung” - theo ông Lê Hữu Hoàng nhận định

Tại hội thảo, đại diện nhiều doanh nghiệp đã giới thiệu, thảo luận về chính sách kích cầu du lịch, phát triển các sản phẩm cho du khách trong dịp hè và xây dựng hình ảnh du lịch Nha Trang - Khánh Hòa trong thời gian tới. Đồng thời, nhằm để phát huy những giá trị đặc trưng riêng của Khánh Hòa và các tỉnh ở khu vực Nam Trung Bộ, đại diện các doanh nghiệp tham gia diễn đàn cũng đưa ra các chương trình ưu đãi với mong muốn mang đến cho du khách những kỳ nghỉ hấp dẫn với chi phí hợp lý, góp phần thúc đẩy du lịch nội địa trong mùa hè này.

Báo Tuổi Trẻ đã khởi động Diễn đàn du lịch Ấn tượng Việt Nam với nhiều hoạt động truyền thông, sự kiện nổi bật nhằm chung tay kích cầu du lịch nội địa, quảng bá hình ảnh du lịch các điểm đến trong nước với du khách. Cụ thể là hai chương trình hội thảo được tổ chức với chủ đề “Quảng Nam – An toàn, mến khách” diễn ra vào tháng 5/2020 và Hội thảo “Kết nối Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long” vào đầu tháng 7 tại Cần Thơ. Hai sự kiện đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế về phát triển du lịch từ các đại biểu tham gia và được triển khai tích cực.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Với chủ đề “Shop now”, Công ty TNHH XNK Liên Thái Bình Dương (IPP) cũng công bố chuỗi tuần lễ siêu giảm giá hàng hiệu tại Nha Trang - Khánh Hòa trong dịp hè này. Đồng thời, tại sự kiện diễn ra nghi thức ký kết, hợp tác quảng bá điểm đến, phát triển đường bay quốc tế đến Nha Trang - Khánh Hòa giữa Công ty Cổ phần Nhà ga quốc tế Cam Ranh (CRTC) và Sở Du lịch Khánh Hòa.

B>T